Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trồng gốc đào thuê, người nông dân kiếm tiền triệu mỗi ngày

Kinhtedothi – Nhiều nông dân từ khắp nơi đổ về vườn đào Nhật Tân, Tứ Liên, Phú Thượng...kiểm bạc triệu mỗi ngày nhờ đánh gốc đào thuê vào dịp cuối năm.
Cứ vào cuối năm, nhiều nông dân ở khắp nơi lại đổ về vườn đào Nhật Tân, Tứ Liên, Phú Thượng (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) để làm công việc đánh gốc đào thuê.
Tranh thủ khối lượng công việc lớn tại đây, mỗi người có thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày.
Đánh gốc đào thuê là công việc vất vả đòi hỏi người lao động phải có thể lực tốt. Tuy việc này chỉ mang tính thời vụ từ 1 đến 2 tháng cao điểm trước Tết nhưng đem lại nguồn thu đáng kể cho người lao động.
Việc đào và di chuyển cây bắt đầu từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm mỗi ngày bất kể làm dưới trời lạnh buốt.
Thu nhập của những người đánh gốc đào được tính theo cây, những cây nhỏ được khoảng 100 nghìn, cây to 150 nghìn; trung bình làm "hết công suất" được hơn 10 cây, khoảng trên dưới 1 triệu đồng/ngày.
 
Khi hỏi về thu nhập hàng ngày của việc vận chuyển, trồng cây, những người làm cây tại đây cho biết: "Chỉ có 2 tháng nữa là tới Tết, năm nào tôi cũng từ quê lên đây để kiếm tiền mưu sinh, dù công việc nặng và vất vả nhưng đổi lại thu nhập hàng ngày vẫn cao hơn so với ở quê. Trung bình một ngày làm hết công suất cũng được hơn 1 triệu đồng/ngày".
Ở vườn việc đào và di chuyển cây rất vất vả và khó khăn.
Những nhà vườn lớn thường thuê cả chục công nhân mỗi ngày để đánh gốc đào từ vườn đưa vào bình hoặc chậu.
Những năm gần đây, nhiều ngành nghề phát triển mạnh, người trồng đào Nhật Tân ngày càng ít đi, thế hệ trẻ không mặn mà, người lớn tuổi có thâm niên nghề lâu năm không còn đủ sức, họ đã phải thuê người làm thời vụ.
Vào thời gian này, các nhà vườn trồng đào ở Nhật Tân đang hối hả chăm sóc, đưa các cây đào vào bình chăm sóc, chuẩn bị cho thị trường hoa cảnh dịp Tết.
Dồi dào hàng Việt phục vụ Tết Giáp Thìn 2024

Dồi dào hàng Việt phục vụ Tết Giáp Thìn 2024

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Người dân thích thú với diện mạo mới khang trang của Công viên Cầu Giấy

Người dân thích thú với diện mạo mới khang trang của Công viên Cầu Giấy

21 Oct, 01:31 PM

Kinhtedothi – Diện mạo mới của Công viên Cầu Giấy đem lại không gian xanh tươi mới, khơi dậy tình yêu thiên nhiên và văn hóa công viên trong lòng người dân Hà Nội. Từ khu vui chơi trẻ em đến quảng trường trung tâm, từng hạng mục đều được nâng cấp, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, rèn luyện của mọi lứa tuổi.

Trung tâm Báo chí – cầu nối thông tin chính thống về Đại hội XVIII Đảng bộ Hà Nội

Trung tâm Báo chí – cầu nối thông tin chính thống về Đại hội XVIII Đảng bộ Hà Nội

14 Oct, 01:42 PM

Kinhtedothi - Sáng 14/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XVIII Đảng bộ TP. Đây là bước chuẩn bị quan trọng, thể hiện sự chuyên nghiệp và đổi mới trong công tác tuyên truyền và cung cấp thông tin chính thống, kịp thời, lan tỏa tinh thần Đại hội đến Nhân dân Thủ đô và cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ