Trọng tài từng gây bất lợi cho Việt Nam sẽ bắt trận chung kết

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trọng tài Ma Ning (Trung Quốc) sẽ giữ vai trò trọng tài chính trận chung kết U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Trọng tài chính người Trung Quốc khá có duyên khi được AFC phân công điều khiển các trận đấu có đại diện của Việt Nam ở đấu trường châu lục.

 Nguồn ảnh Internet

Tuy nhiên ông trọng tài người Trung Quốc này đã từng có những quyết định bất lợi cho bóng đá Việt Nam thời gian gần đây. Ở hai lần cầm còi trận đấu của các đội tuyển Việt Nam, trọng tài Ma Ning đã có những quyết định gây tranh cãi. Điển hình là ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014, ông đã lờ đi hàng loạt pha phạm lỗi của đội tuyển Malaysia, đồng thời thổi cho Malaysia quả penalty tưởng tượng trên sân Shah Alam.

Ông Ma Ning cũng bắt trận đội tuyển Việt Nam thua Philippines ở vòng bảng AFF Cup 2012, đồng thời cũng có những pha cắt còi bất lợi với đoàn quân HLV Hoàng Văn Phúc.

3 trận đấu ở cấp CLB mà vị trọng tài này bắt có đại diện Việt Nam đều diễn ra ở AFC Cup. SLNA, Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC) và SHB Đà Nẵng đều từng được làm việc với trọng tài này.

Trọng tài Ma Ning của nước chủ nhà Trung Quốc được chỉ định bắt trận chung kết U23 châu Á 2018 vì thế là tin không mấy vui với U23 Việt Nam. Trước đó, hai trọng tài Christopher Beath (Australia) và Taqi (Singapore) lần lượt điều khiển trận tứ kết và bán kết có U23 Việt Nam. Cả hai ông đều thổi phạt đền đối với thầy trò HLV Park Hang Seo và nhận những phản ứng về việc điều hành chưa tốt trận đấu.