Trong tuần này Airbus A350 XWB sẽ bay chính thức

Chia sẻ

Kinhtedothi - Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không thứ 2 trên thế giới đưa vào khai thác dòng máy bay hiện đại này.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, hãng hàng không này vừa chính thức tiếp nhận máy bay Airbus A350 XWB đầu tiên tại Toulouse (Pháp). Cùng với đó hãng sẽ đưa dòng máy bay hiện đại hàng đầu thế giới này vào khai thác trên trên đường bay nội địa giữa Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Cũng theo lịch trình, bắt đầu từ tháng 10/2015, Airbus A350 XWB sẽ bay các tuyến đường dài từ Hà Nội/Tp Hồ Chí Minh đi Paris (Pháp) và Hà Nội – Seoul (Hàn Quốc).
Airbus A350 XWB là một trong những dòng máy bay thương mại hiện đại nhất ở thời điểm này
Airbus A350 XWB là một trong những dòng máy bay thương mại hiện đại nhất ở thời điểm này
A350 XWB có thiết kế ba hạng ghế với 29 ghế hạng thương gia, có thể ngả phẳng 180 độ thành giường nằm; 45 ghế hạng phổ thông đặc biệt và 231 ghế hạng phổ thông. Ngoài không gian cá nhân rộng hơn ở tất cả các hạng ghế, máy bay còn có hệ thống giải trí và kết nối hiện đại để phục vụ hành khách.

Đây hiện đang là loại máy bay hiện đại nhất trong tổ hợp máy bay thân rộng đang dẫn đầu thị trường của Airbus, đem lại tiêu chuẩn mới về trải nghiệm chuyến bay cho hành khách, giúp các hãng hàng không khai thác hiệu quả đồng thời tiết kiệm chi phí.

Như vậy tính tới hiện tại A350 XWB là cái tên mới nhất trong đội bay của Vietnam Airlines gồm 59 máy bay Airbus, trong đó có 49 máy bay A321 và 10 chiếc A330. Từ nay đến năm 2019, đội bay Vietnam Airlines sẽ có 14 chiếc A350 XWB, gồm 10 chiếc đặt mua từ Airbus và 4 chiếc thuê ngoài.