Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trưa 23/8, Hà Nội thêm 10 ca Covid-19, trong đó Đống Đa 2 ca cộng đồng

Kinhtedothi - Tính từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 23/8, trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 ca mắc mới, gồm 2 ca tại cộng đồng, 8 ca tại khu cách ly, nâng số mắc trong ngày lên 23 trường hợp (10 ca cộng đồng, 13 ca tại khu cách ly).
 Các quận, huyện có bệnh nhân mới được ghi nhận là Phú Xuyên (4), Mỹ Đức (2), Đống Đa (2), Bắc Từ Liêm (1), Hoàng Mai (1), thuộc các chùm ca bệnh: Ho sốt thứ phát (4), chùm liên quan TP Hồ Chí Minh (6).
 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn quận Thanh Xuân.
2 ca ghi nhận tại cộng đồng đều ở quận Đống Đa và thuộc chùm ho sốt thứ phát
1. N.T.L., nữ, sinh năm 1938, địa chỉ 7/67/88 Trần Quý Cáp, Văn Chương, Đống Đa, sống trong khu vực nguy cơ được phong tỏa cách ly toàn phường từ 20/8, là F1 của Đ.Q.T, ngày 22/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
2. V.Đ.T., nam, sinh năm 1976, địa chỉ P18 tầng 2 TT20 Trần Quý Cáp, Văn Miếu, Đống Đa, là F1 (em, sống cùng nhà) của V.M.Q. Bệnh nhân làm bảo vệ của tổ dân phố có tham gia trực chốt phòng dịch trong thời gian 2 tuần gần đây, nghỉ làm ở nhà từ ngày 21/8 do trong nhà có người dương tính (ngày đi làm gần nhất là ngày 19/8). Ngày 22/8, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
8 ca ghi nhận tại khu cách ly
1. L.N.M., nam, sinh năm 2015, P2936-HH4C Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, là người sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 20/8, ngày 21/8, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
2. N.T.T., nam, sinh năm 1994, tổ 3, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, là F1 của P.Đ.T. Ngày 5/8, được lấy mẫu xét nghiệm âm tính và chuyển cách ly tập trung, sau đó được xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 22/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
3. N.T.M., nữ, sinh năm 1986, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, là người về từ TP Hồ Chí Minh ngày 21/8 và được cách ly tập trung. Ngày 22/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
4. N.H.V., nữ, sinh năm 1971, Tế Tiêu, Đại Nghĩa, Mỹ Đức, về từ TP Hồ Chí Minh ngày 21/8 và được cách ly tập trung. Ngày 22/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
5. D.T.H., nữ, sinh năm 1977.
6. V.V.S., nam, sinh năm 1996.
7. T.T.T.L., nữ, sinh năm 1997.
8. Đ.T.T., nữ, sinh năm 1948.
Các bệnh nhân ở thôn Trung, Văn Hoàng, Phú Xuyên, là những người về từ TP Hồ Chí Minh ngày 21/8 và được cách ly tập trung. Ngày 22/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Tính từ ngày 29/4 đến nay, toàn TP Hà Nội ghi nhận 2.597 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.319 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.278 ca.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nguy cơ khi ăn phải thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi

Nguy cơ khi ăn phải thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi

08 Jan, 03:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/1, Cổng thông tin điện tử Công an TP Hải Phòng đã đăng tải thông tin về vụ vận chuyển, mua bán hơn 130 tấn thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi. Chuyên gia y tế cảnh báo, khi ăn phải thịt lợn bệnh tả châu Phi, người dân có thể bị rối loạn tiêu hóa. Trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng dễ bị biến chứng nặng nhất.

Hà Nội siết chặt quản lý ATTP tại các phường trước thềm Tết Bính Ngọ

Hà Nội siết chặt quản lý ATTP tại các phường trước thềm Tết Bính Ngọ

07 Jan, 05:27 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/1, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP do Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội Đặng Thanh Phong làm Trưởng đoàn đã làm việc với 5 phường gồm: Tây Tựu, Phú Diễn, Xuân Đỉnh, Đông Ngạc và Thượng Cát nhằm đánh giá toàn diện công tác chỉ đạo, triển khai các giải pháp bảo đảm ATTP trên địa bàn cơ sở.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ