Trực thăng Nhật Bản tiếp tục tìm tàu Vinalines Queen

Chia sẻ Zalo

KTĐT - 9h30 sáng nay, trực thăng của Cơ quan phòng vệ bờ biển Nhật Bản lại bay ra hiện trường khu vực tàu Vinalines Queen chở 54.000 tấn hàng và 23 thuyền viên mất liên lạc, để tìm kiếm liên tục trong 3 giờ.

 
Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho hay, sau khi nhận được đề nghị tiếp tục duy trì hoạt động tìm kiếm tàu Vinalines Queen, 9h30 sáng nay, Cơ quan phòng vệ bờ biển Nhật Bản (Japan Coast Guard) lại điều trực thăng ra hiện trường khu vực tàu Việt Nam mất liên lạc để tìm kiếm. Dự kiến máy bay sẽ tìm kiếm liên tục trong 3 giờ.

Đây là nỗ lực phối hợp của Japan Coast Guard sau khi cơ quan này tạm ngừng tìm kiếm tàu Việt Nam mất tích vào 14h chiều 27/12, do chưa phát hiện thấy bất kỳ vật thể nào từ tàu Vinalines Queen mà chỉ thấy vệt dầu loang.

Cũng theo Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, song song với việc đề nghị các quốc gia trong khu vực hỗ trợ tìm kiếm tàu Vinalines Queen cùng 23 thuyền viên, suốt 3 ngày nay, Trung tâm đã thông tin vụ việc đến từng tàu hoạt động tại khu vực tàu Vinalines Queen mất liên lạc, yêu cầu triển khai các biện pháp nhằm cảnh giới, phát hiện dấu vết của tàu mất tích.

"Hệ thống Đài thông tin Duyên hải Việt Nam tiếp tục phát thông báo hàng hải về vụ việc. Công tác tìm kiếm cứu nạn đang triển khai tích cực", Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho hay.
Trước đó ngày 25/12, tàu Vinalines Queen mang cờ Việt Nam, vận chuyển 54.400 tấn quặng Nikel cùng 23 thuyền viên trên đường từ Indonesia sang Trung Quốc, khi tới phía Đông Bắc đảo Luzon (Philippines) thì thông báo bị nghiêng 18 độ rồi mất liên lạc.

Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã thông báo và đề nghị lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Philippines và Đài Loan triển khai ngay việc cứu nạn tàu, thuyền viên. Tuy nhiên, phía Philippines cho hay, do điều kiện thời tiết khu vực tàu Vinalines Queen bị sự cố rất phức tạp, không có phương tiện điều động ra hiện trường.

Còn lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Đài Loan thông báo, chiều 25 và sáng 26/12 đã 2 lần điều phương tiện ra hiện trường để kiểm tra, tìm kiếm nhưng do khu vực đó sóng gió rất lớn, tàu chuyên dụng không thể hành trình được nên đã về căn cứ.
 
Tàu Vinalines Queen là loại chở hàng khô, đóng năm 2005 và là một trong những tàu có tải trọng lớn nhất của Vinalines, với 56.040 DWT (tàu lớn nhất là Vinalines Global có trọng tải 73.350 DWT). Tàu đang được giao cho Chi nhánh Công ty Vận tải biển tại Hải Phòng quản lý. Toàn bộ thủy thủ đoàn và hàng hóa trên tàu đã được mua bảo hiểm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần