Trực tiếp Lễ khai mạc SEA Games 32: Chờ màn biểu diễn từ chủ nhà Campuchia

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lễ khai mạc SEA Games 32 tại Campuchia sẽ chính thức được tổ chức từ 19 giờ tối nay (5/5) tại sân vận động Morodok Techo ở Thủ đô Phnom Penh.

SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5 - 17/5 tại Thủ đô Phnom Penh và các tỉnh Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep. Cũng như các kỳ Đại hội khác, ngoài những kỷ lục được phá, nỗ lực vượt qua chính mình để giành vinh quang của các VĐV thì Lễ khai mạc cũng nhận được sự quan tâm và là trọng tâm của SEA Games.

Lễ khai mạc SEA Games 32 được diễn tra vào lúc 19 giờ trên sân vận động Morodok Techo.
Lễ khai mạc SEA Games 32 được diễn tra vào lúc 19 giờ trên sân vận động Morodok Techo.

Lần đầu tiên đăng cai một kỳ SEA Games, nước chủ nhà Campuchia đặt mục tiêu mang đến trải nghiệm ấn tượng. Theo đúng kế hoạch, Lễ khai mạc SEA Games 32 bắt đầu từ 19 giờ ngày 5/5 (giờ Việt Nam) trên sân vận động Morodok Techo. Địa điểm tổ chức Lễ khai mạc có sức chứa 60.000 chỗ ngồi, là biểu tượng cho kỳ SEA Games 32 của chủ nhà Campuchia, có kinh phí xây dựng lên đến 160 triệu USD (gần 4000 tỷ đồng). Sân Morodok được thiết kế theo hình dạng “một chiếc thuyền buồm” với hai cấu trúc giống mũi thuyền cao 99m.

Được biết, sẽ có khoảng 1.000 nghệ sĩ từ Bộ Văn hóa và Mỹ thuật Campuchia, hơn 2.000 VĐV và nhân viên khác sẽ tham gia vào các tiết mục trình diễn ở Lễ khai mạc. Ban Tổ chức sẽ mang đến một màn song đấu võ thuật châu Á giữa Bokator Campuchia và Thiếu Lâm của Trung Quốc, đây là điểm nhấn chính và chiếm vị trí trung tâm tại Lễ khai mạc SEA Games 32.

Ngoài ra, Campuchia cũng huy động hàng nghìn nghệ sĩ, trình diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Được biết, “Welcome Cambodia” , “This is our time” và “Cambodia is our home” là 3 bài hát sẽ được biểu diễn lại Lễ khai mạc. Cùng với đó, sự kiện đánh dấu mở đầu cho SEA Games 32 cũng không thể thiếu các nghi thức quen thuộc như: Diễu hành của 11 đoàn thể thao thuộc Đông Nam Á; Lời tuyên thệ của trọng tài; Tuyên bố khai mạc, do Thủ tướng Chính phủ Campuchia trình bày; Nghi thức thắp sáng ngọn đuốc SEA Games 32; Bắn pháo hoa…

Lễ khai mạc SEA Games 32 được diễn ra vào lúc 19 giờ, trực tiếp trên VTV5.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần