Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trưng bày 1.000 di vật, cổ vật đầu Xuân

KTĐT - Ngày 16/2, tại Bảo tàng tỉnh Nam Định, Hội cổ vật Thiên Trường phối hợp với Câu lạc bộ UNESCO nghiên cứu, sưu tầm cổ vật Việt Nam đã tổ chức trưng bày gần 1.000 di vật, cổ vật mừng Xuân Quý Tỵ 2013.
 
Trưng bày cổ vật. (Nguồn: VNN)

 
Các di vật, cổ vật được trưng bày lần này chủ yếu gồm các đồ gốm, sành, sứ, gỗ, sắt... có niên đại từ đầu Công nguyên đến các triều đại phong kiến Lý, Trần, Lê.

Đây là một trong các hoạt động mở đầu cho Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng gắn liền với phiên chợ Viềng Xuân của tỉnh Nam Định, đồng thời cũng là dịp để những người yêu thích, đam mê và muốn tìm hiểu về các di vật, cổ vật trên cả nước có điều kiện được tìm hiểu, giao lưu, trao đổi kiến thức.

Nhân dịp này, Hội cổ vật Thiên Trường hiến tặng cho Bảo tàng tỉnh Nam Định hai bức sắc phong thời Nguyễn và bốn cổ vật gốm thời Lý, Trần.

Trưng bày cổ vật đầu năm là một trong những hoạt động thường niên của Hội cổ vật Thiên Trường nhằm suy tầm, quảng bá, phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

27 Feb, 06:39 PM

Kinhtedothi - Kiểm tra tại dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh yêu cầu chủ đầu tư, sở, ngành và địa phương khẩn trương lập báo cáo tiến độ theo tuần, tháng và làm rõ trách nhiệm đi kèm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ