Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc: “Ăn bớt” quỹ giảm nghèo, hơn 35.000 cán bộ bị xử phạt

Kinhtedothi - Trung Quốc đã phạt 35.240 cán bộ vì tham nhũng trong chương trình giảm nghèo ở vùng nông thôn từ năm 2013 đến tháng 11/2015, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao (SPP) cho biết vào hôm thứ Hai.
Các vụ tham nhũng này chiếm đến gần 1/4 (22.3%) các vụ tham nhũng mà các công tố viên xử lý trong giai đoạn này. Các hành vi tham nhũng được thực hiện bởi những quan chức địa phương do thiếu minh bạch và quá trình giám sát.
 
Trong năm 2009, quận Thừa Đức, tỉnh Hồ Bắc đã nhận 3 triệu Nhân dân tệ (NDT), tương đương 460.000 USD để phát triển ngành công nghiệp thực phẩm.

Tuy nhiên, mỗi người dân chỉ được nhận 10.000 NDT nhưng phải ký nhận số tiền là 15.000 NDT. Một số người dân phản ánh, số tiền 5.000 NDT được dùng để chi trả cho các bữa tiệc tùng, chi phí du lịch và hóa đơn điện thoại của những nhà chức trách có nhiệm vụ phân phối quỹ.

Các quỹ này, trong hầu hết trường hợp, được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người dân, nhưng nhiều thẻ ngân hàng của người dân lại được giữ bởi các cán bộ địa phương. Vì vậy, nhiều người dân không được biết về vệc được nhận các quỹ hỗ trợ.

SPP và Hội đồng Nhà nước về giảm nghèo và phát triển đã đưa ra một kế hoạch vào tháng 2 để giảm tình trạng tham nhũng trong lĩnh vực giảm nghèo 5 năm tới. Theo đó, các cơ quan công tố sẽ làm việc với các văn phòng xóa đói giảm nghèo để đảm bảo, cac thông báo về hành vi tham nhũng qua đường dây nóng sẽ được chuyển giao cho Viện kiểm sát đồng cấp để điều tra.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại xã Thượng Phúc

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại xã Thượng Phúc

08 Dec, 05:49 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành uỷ Trần Đình Cảnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thượng Phúc giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách cuối năm 2025; kiểm điểm, tự đánh giá xếp loại chất lượng của Ban Thường vụ Đảng ủy xã năm 2025.

Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Lào Cai: định hướng năm 2026 với nhiều mục tiêu đột phá

Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Lào Cai: định hướng năm 2026 với nhiều mục tiêu đột phá

08 Dec, 03:34 PM

Kinhtedothi - Tại kỳ họp thứ 6, UBND tỉnh Lào Cai trình kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2026 với 26 nhóm chỉ tiêu kinh tế, xã hội, môi trường, phù hợp định hướng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030. Các mục tiêu nhấn mạnh phát triển công nghiệp xanh, du lịch chất lượng cao và hoàn thiện hạ tầng.

Thành phố Huế: khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thành phố Huế: khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

08 Dec, 03:25 PM

Kinhtedothi- Sáng 8/12, kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Huế khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã chính thức khai mạc. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Lê Trường Lưu; Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Quang Tuấn; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Văn Tuấn chủ trì, điều hành kỳ họp.

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

05 Dec, 09:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Trần Đình Cảnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Vân Đình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ