Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc: “Ăn bớt” quỹ giảm nghèo, hơn 35.000 cán bộ bị xử phạt

Kinhtedothi - Trung Quốc đã phạt 35.240 cán bộ vì tham nhũng trong chương trình giảm nghèo ở vùng nông thôn từ năm 2013 đến tháng 11/2015, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao (SPP) cho biết vào hôm thứ Hai.
Các vụ tham nhũng này chiếm đến gần 1/4 (22.3%) các vụ tham nhũng mà các công tố viên xử lý trong giai đoạn này. Các hành vi tham nhũng được thực hiện bởi những quan chức địa phương do thiếu minh bạch và quá trình giám sát.
 
Trong năm 2009, quận Thừa Đức, tỉnh Hồ Bắc đã nhận 3 triệu Nhân dân tệ (NDT), tương đương 460.000 USD để phát triển ngành công nghiệp thực phẩm.

Tuy nhiên, mỗi người dân chỉ được nhận 10.000 NDT nhưng phải ký nhận số tiền là 15.000 NDT. Một số người dân phản ánh, số tiền 5.000 NDT được dùng để chi trả cho các bữa tiệc tùng, chi phí du lịch và hóa đơn điện thoại của những nhà chức trách có nhiệm vụ phân phối quỹ.

Các quỹ này, trong hầu hết trường hợp, được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người dân, nhưng nhiều thẻ ngân hàng của người dân lại được giữ bởi các cán bộ địa phương. Vì vậy, nhiều người dân không được biết về vệc được nhận các quỹ hỗ trợ.

SPP và Hội đồng Nhà nước về giảm nghèo và phát triển đã đưa ra một kế hoạch vào tháng 2 để giảm tình trạng tham nhũng trong lĩnh vực giảm nghèo 5 năm tới. Theo đó, các cơ quan công tố sẽ làm việc với các văn phòng xóa đói giảm nghèo để đảm bảo, cac thông báo về hành vi tham nhũng qua đường dây nóng sẽ được chuyển giao cho Viện kiểm sát đồng cấp để điều tra.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ