Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc cảnh báo ý định tập trận chung của Mỹ - Ấn

Kinhtedothi - Giới chức Trung Quốc hôm thứ Năm, 11/2, đã cảnh báo, sự can thiệp từ các nước bên ngoài khu vực đe dọa hòa bình và ổn định trước việc Mỹ và Ấn Độ xem xét tập trận chung ở khu vực Biển Đông.
Trong tuyên bố của mình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã gọi Mỹ và Ấn Độ là các “quốc gia thứ 3” trong vấn đề Biển Đông.

“Các quốc gia ngoài khu vực nên chấm dứt đẩy mạnh hành động quân sự hóa ở Biển Đông, chấm dứt đe dọa chủ quyền và an ninh của quốc gia ven biển và làm tổn hại đến hòa bình, ổn định khu vực”, ông Hồng Lỗi nhấn mạnh.
Chú thích: Các cuộc tuần tra của tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Curtis Wilbur của Mỹ ở vùng biển Philippines năm 2015
Các cuộc tuần tra của tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Curtis Wilbur của Mỹ ở vùng biển Philippines năm 2015.
Đồng thời, ngang nhiên “đe dọa”, các bên liên quan nên “nói và hành động một cách thận trọng, tránh can thiệp vào vấn đề Biển Đông, tránh bị thao túng bởi một số quốc gia và cuối cùng làm tổn hại đến lợi ích riêng”.

Trung Quốc đã ngang ngược tuyên bố chủ quyền đối với hầu hết diện tích ở khu vực Biển Đông, chồng lấn với các diện tích mà các quốc gia trong cùng khu vực như Brunei, Malaysia, Philippines, Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam tuyên bố chủ quyền.

Trong thời gian gần đây, Trung Quốc đã liên tục thực hiện các hành động phi pháp như cải tạo các đảo nhân tạo, điều máy bay ra đường băng do nước này xây dựng trái phép, nhằm hiện thực hóa tuyên bố chủ quyền của mình.

Đáp lại, Mỹ đã điều tàu hải quân gần các đảo nhân tạo Trung Quốc tuyên bố chủ quyền phi pháp, đồng thời kêu gọi trong khu vực và các quốc gia châu Á khác đoàn kết trong vấn đề Biển Đông. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

03 Feb, 10:04 AM

Trong không khí phấn khởi, tràn đầy niềm tin sau thành công rực rỡ của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tự hào nhìn lại chặng đường vẻ vang của Đảng, bám sát nhiệm vụ Trung ương giao, Đảng bộ Thủ đô khẳng định quyết tâm tiếp nối truyền thống anh hùng nghìn năm văn hiến, tiên phong đột phá, sáng tạo trong kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc, xây dựng mô hình tập thể lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì nhân dân.

Đảng ta thật là vĩ đại

Đảng ta thật là vĩ đại

03 Feb, 09:23 AM

Hôm nay, Đảng ta tròn 96 mùa Xuân. “Pho lịch sử bằng vàng” 96 năm của Đảng chưa phải là dài với lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Tuy nhiên, gần 1 thế kỷ cũng là quãng thời gian đủ để khẳng định sức sống mãnh liệt của Đảng cầm quyền, để viết nên những mốc son chói lọi, lập nên những kỳ tích, tô thắm những trang sử hào hùng của dân tộc.

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

02 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/2, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra và làm việc với TP Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ