Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc: Cựu Bí thư Quảng Châu vừa khóc vừa nhận tội

Kinhtedothi - Tòa án cấp trung TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc hôm qua (25/12) đã xét xử cựu bí thư đảng ủy thành phố Quảng Châu Vạn Khánh Lương vì hành vi nhận hối lộ 17 triệu USD.
Theo thông cáo của tòa án cấp trung thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Vạn Khánh Lương đã không có ý kiến phản đối nào trước cáo buộc tham nhũng, và bày tỏ sự hối hận. Tòa án sẽ đưa ra phán quyết và bản án trong thời gian tới.
​ Ông Wan Qingliang khóc tại phiên tòa.
​ Ông Wan Qingliang khóc tại phiên tòa.
Tại phiên tòa, ông Vạn đã khóc và cho biết ông "lấy làm tiếc" về những gì ông đã làm. Ông Vạn đã nhận hối lộ 17 triệu USD từ 15 công ty và cá nhân, trong giai đoạn từ 2000 - 2014, khi nắm giữ nhiều vị trí khác nhau tại tỉnh Quảng Đông.
Ông Wan Qingliang khi còn đương chức.
Ông Vạn Khánh Lương khi còn đương chức.
Cựu Bí thư TP Quảng Châu đã chính thức bị điều tra hôm 27/6 năm ngoái. Chỉ một ngày trước cuộc điều tra, vị quan tham này còn chủ trì một cuộc họp về trong sạch trong lãnh đạo, và yêu cầu các quan chức địa phương phải trung thực trong công việc.
Cuộc điều tra nằm trong chiến dịch chống tham nhũng sâu rộng được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khởi xướng kể từ khi nhậm chức cách đây 3 năm, sau khi đưa ra cảnh báo, tham nhũng có thể đe dọa sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản nước này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ấn tượng với “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”

Ấn tượng với “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”

09 Nov, 12:26 PM

Kinhtedothi - Với chủ đề “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”, chương trình đồng diễn áo dài năm 2025 có sự tham gia của trên 600 cán bộ, hội viên, phụ nữ, học sinh, sinh viên và đại diện các gia đình Thủ đô... đã lan tỏa thông điệp về tình yêu áo dài, nét đẹp của phụ nữ Thủ đô.

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ