Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc hoãn "lưỡng hội" vì dịch Covid-19

Kinhtedothi - Trung Quốc hoãn sự kiện chính trị lớn hàng đầu nước này trong năm nay do lo ngại trước dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (nCoV).

 Ảnh minh họa.

Cuộc họp quốc hội thường niên của Trung Quốc, theo lịch diễn ra vào đầu tháng 3 năm nay, đã được tuyên bố hoãn, do sự bùng phát của dịch Covid-19.

Hãng thông tấn Trung Quốc Xinhua cho biết, Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (NPC) sẽ bàn thảo việc trì hoãn sự kiện vào cuối tháng này.

Giới chức Trung Quốc không đưa ra lý do cụ thể cho quyết định trên, tuy nhiên một nguồn tin thân cận cho biết, việc tổ chức “lưỡng hội” – khóa họp thường niên của NPC và Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC) vào thời điểm này là quá rủi ro

“Rủi ro về an toàn sức khỏe khi tổ chức hai hội nghị thường niên này vào tháng sau là quá cao trong thời điểm dịch do virus Covid-19 gây ra chưa được dập tắt”, SCMP dẫn nguồn tin cho biết.  “Nếu tổ chức, gần 8.000 người sẽ có nguy cơ lây nhiễm chéo… kể cả các nhân viên chịu trách nhiệm điều phối các buổi họp”, theo nguồn tin.

Hội nghị NPC có 2.980 đại biểu trong khi CPPCC dự kiến thu hút 2.158 đại biểu.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ