Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc hoảng loạn vì nước sông ô nhiễm

KTĐT - Đây là vụ ô nhiễm nước sông thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng ở Trung Quốc gây hoảng sợ trong dân chúng.
Theo báo chí Trung Quốc ngày 8/2, chất phenol, một loại axít, thất thoát từ một chiếc tàu Hàn Quốc cập bến cảng Trấn Giang ở vùng cửa sông giữa Nam Kinh và Thượng Hải, đã làm ô nhiễm nước sông Dương Tử cũng như nước máy ở các thành phố xung quanh.

Người dân tại Trấn Giang cho biêt là họ đã ngửi thấy mùi kỳ lạ khi mở vòi nước máy.

Tối 7/2, chính quyền Trấn Giang đã lên tiếng trấn an dư luận rằng chất lượng nước đã trở lại bình thường. Nhưng theo báo chí Thượng Hải người dân vẫn lo ngại và đã đổ xô mua nước đóng chai ở các siêu thị.

Đây là vụ ô nhiễm nước sông thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng ở Trung Quốc gây hoảng sợ trong dân chúng.

Tháng Giêng vừa qua, lượng cadmium rất cao từ nước thải công nghiệp đã được phát hiện ở sông Long Giang thuộc Quảng Tây với một đoạn dài 300km. Chính quyền đã phải huy động hàng ngàn binh lính để rải chất hòa loãng cadmium, giới hạn tác hại của vụ ô nhiễm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

27 Feb, 06:39 PM

Kinhtedothi - Kiểm tra tại dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh yêu cầu chủ đầu tư, sở, ngành và địa phương khẩn trương lập báo cáo tiến độ theo tuần, tháng và làm rõ trách nhiệm đi kèm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ