Trung Quốc: Nổ mỏ than trái phép, 19 người thiệt mạng

Lan Hương (Theo ABC News/Xinhua)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giới chức Trung Quốc cho biết, các hoạt động khai thác than trái phép đã gây ra vụ nổ khí gas khiến 19 người thiệt mạng và 1 người khác mất tích.

Phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, vụ nổ đã xảy ra sáng hôm qua (27/9) tại một mỏ than ở thành phố Thạch Chủy Sơn, Ninh Hạ khi 20 công nhân đang làm việc.
 19 công nhân thiệt mạng và một người mất tích trong vụ nổ mỏ than.
Vụ nổ đã khiến 19 người thiệt mạng và một công nhân mất tích. Tại cuộc họp báo vào sáng thứ Tư (28/9), quan chức địa phương cho biết, đại diện công ty Linli Coal Mining Ltd. đơn vị sở hữu mỏ than đang bị cảnh sát tạm giữ.
Theo Tân Hoa xã, những điều tra ban đầu cho thấy, vụ nổ được gây ra bởi các hoạt động khai thác than trái phép nhưng không cung cấp chi tiết. Công ty Linli Coal Mining Ltd. hiện cũng chưa đưa ra bình luận gì.
Tại cuộc họp báo, Phó Thị trưởng thành phố cho biết, việc khí gas vẫn còn dày đặc và đống đổ nát gây ra bởi vụ nổ hầm mỏ đã khiến công tác cứu hộ trở nên khó khăn.
Các mỏ khai khoáng của Trung Quốc từ lâu nay được đánh giá là nguy hiểm nhất thế giới, nhưng một số biện pháp cải thiện mức độ an toàn đã giúp giảm bớt các vụ tử vong trong những năm gần đây.