Trung vệ Bùi Tiến Dũng tiết lộ điểm tương đồng giữa hai HLV Park Hang Seo và Lee Heung-sil

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chia sẻ trong buổi tập chuẩn bị cho trận đấu với Thanh Hóa ở vòng 2 V-League 2019, trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết, toàn đội Viettel đã sẵn sang chờ tiếng còi khai cuộc.

 CLB Viettel sẽ có trận đấu thứ 2 trên sân nhà gặp Thanh Hóa tại V-League 2019. Ảnh: VPF

Thi đấu ấn tượng tại VCK U23 châu Á và lấp được khoảng trống khi thiếu vắng Đình Trọng tại VCK Asian Cup 2019. Trung vệ Bùi Tiến Dũng cho thấy niềm tin của mình đối với HLV Park Hang Seo. Ở mùa giải 2019, đội bóng chủ quản Viettel giành quyền thăng hạng và thi đấu tại V-League. Chia sẻ về thất bại ngay trong trận đấu đầu tiên, trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết: “Cá nhân tôi thấy trận đấu ra quân của toàn đội dù kết quả không  tốt, nhưng toàn đội đã cố gắng hết sức mình. Ở đâu cũng vậy,  trận ra quân rất khó khăn, toàn đội đã rút kinh nghiệm sau trận đấu này. Mục tiêu của chúng tôi trong mùa giải này là top 7, toàn đội cũng lấy làm mục tiêu này làm động lưc để phấn đấu”.

Ở trận đấu chiều nay gặp Thanh Hóa, Viettel sẽ không có sự phục vụ của Quế Ngọc Hải do phải nhận thẻ đỏ ở vòng 1, trước sự mất mát này này trung vệ Bùi Tiến Dũng cho rằng: “Mất Ngọc Hải là sự mất mát lớn với toàn đội, tuy nhiên cả đội đã có phương án thay thế, tôi tin sự thay thế đó sẽ làm tốt và đem niềm tin vào BHL. Sau trận đấu vừa qua, toàn đội đã động viên với cá nhận Ngọc Hải cũng hiểu đó chỉ là không may mắn và trong thi đấu cũng không tránh khỏi. Lúc này Ngọc Hải cũng đã bình thường tập luyện trở lại cho các trận đấu tiếp theo”.

 Trung vệ Bùi Tiến Dũng tự tin trước trận đấu với Thanh Hóa. Ảnh: Ngọc Tú

Để hướng tới một mùa giải thành công khi chơi ở V-League, Viettel đã đưa về vị chiến lược gia nguời Hàn Quốc Lee Heung-sil thay thế cho HLV Nguyễn Hải Biên, chia sẻ về người thầy mới ở màu áo CLB, trung vệ người Hà Tĩnh cho biết, HLV Lee Heung-sil có nhiều điểm tương đồng với HLV Park Hang Seo tại đội tuyển quốc gia.

“HLV Lee Heung-sil là người thích bóng đá tấn công, thầy có nhiều sự thay đổi cho đội và toàn đội đang cố gắng làm quen với chiến thuật này. Về đội hình thì thầy Lee cho đá nhiều sơ đồ, thay đổi liên tục 3-4-3, lại thi đấu với 4 hậu vệ… và có rất nhiều điểm tương đồng với thầy Park”, trung vệ Bùi Tiến Dũng nói.

 Khi được hỏi so sánh về hai giải đấu là V-League và Hạng Nhất, trung vệ này cho biết: “Ở V-League rất khác so với Hạng Nhất, bởi là trình độ giải đấu cao hơn, nhịp độ thi đấu nhanh hơn, có các cầu thủ nước ngoài thi đấu rất là nhanh, vì thế khó có thể so sánh hai giải với nhau”.

“Toàn đội đã rút nhiều kinh nghiệm và tập luyện chỉnh sửa điều mà đội còn thiếu trong lối chơi, BHL đã khắc phục những điểm yếu để chuẩn bị cho trận đâu tới gặp Thanh Hóa. Chỉ chờ tiếng còi khai cuộc”, trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết thêm.