Trường Đại học Cần Thơ công bố thành lập 4 trường chuyên ngành trực thuộc

Hồng Thắm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/10, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức khai giảng năm học 2022 – 2023; công bố thành lập 4 trường, 01 khoa và 01 viện trực thuộc trường.

Theo đó, 4 trường chuyên ngành vừa được thành lập gồm: Trường Bách Khoa, Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông, Trường Kinh tế và Trường Nông nghiệp. Đồng thời, Đại học Cần Thơ cũng công bố thành lập Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm và Khoa Giáo dục Thể chất.

Tòa nhà Công nghệ cao của Trường Đại học Cần Thơ. Ảnh: CTU
Tòa nhà Công nghệ cao của Trường Đại học Cần Thơ. Ảnh: CTU

Cụ thể, Trường Bách khoa có 10 khoa cấu thành gồm: Khoa Kỹ thuật cơ khí; Khoa Kỹ thuật xây dựng; Khoa Kỹ thuật thủy lợi; Khoa Kỹ thuật công trình giao thông… Trường Công nghệ thông tin và truyền thông có 6 khoa như: Khoa Công nghệ thông tin; Khoa Công nghệ phần mềm; Khoa Khoa học máy tính… Trường Kinh tế có 9 khoa và Trường Nông nghiệp có 8 khoa.

Các trường vừa được Đại học Cần Thơ công bố thành lập. Ảnh CTU
Các trường vừa được Đại học Cần Thơ công bố thành lập. Ảnh CTU

Việc thành lập các trường chuyên ngành thuộc Trường Đại học Cần Thơ sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và phục vụ vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Theo đó, công tác tuyển sinh, tuyển dụng và đầu tư phát triển trở nên linh hoạt hơn, giúp các trường kịp thời chuyển đổi và bắt nhịp theo kịp yêu cầu học tập của cộng đồng và xã hội, và nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên tốt nghiệp trên thị trường lao động.

Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ Hà Thanh Toàn phát biểu tại Lễ công bố. Ảnh Hồng Thắm
Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ Hà Thanh Toàn phát biểu tại Lễ công bố. Ảnh Hồng Thắm

Hoạt động hợp tác trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, kể cả trong và ngoài nước, sẽ thuận tiện hơn, nhất là trong việc tìm kiếm đối tác và huy động tài trợ, qua đó giúp mở rộng các hoạt động chuyên môn và công tác xã hội của toàn thể viên chức và người học của trường.

Dịp này, Đại học Cần Thơ cũng công bố nhiều vị trí về công tác cán bộ. 
Dịp này, Đại học Cần Thơ cũng công bố nhiều vị trí về công tác cán bộ. 

GS.TS. Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cho biết: Trường Đại học Cần Thơ sẽ tăng cường nối kết, hợp tác và chia sẻ với cộng đồng phát triển trong và ngoài nước để thực hiện sứ mệnh đã công bố. Để thực hiện thành công nhiệm vụ đó, trường cải tiến hệ thống quản trị thông qua phát huy cơ chế tự chủ, cải tiến điều phối, giám sát, đánh giá và hiệu chỉnh; cải tiến quản trị nhân sự, huy động và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất và tài chính.

Trường đang xây dựng đề án để phát triển thành Đại học Cần Thơ với mô hình tổ chức của đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực thực hiện đầy đủ quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình với hệ thống quản lý, cơ cấu tổ chức hiệu quả cao và năng lực tài chính vững mạnh; đảm bảo điều kiện tốt nhất cho nâng cao chất lượng đào tạo với chi phí hợp lý nhất; phát triển và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; phát triển hợp tác trong và ngoài nước để đạt trường đại học đẳng cấp quốc tế; hỗ trợ cho sự phát triển và xây dựng mạng lưới các trường đại học vùng đồng bằng sông Cửu Long.

 

Trường đại học Cần Thơ hiện đang đào tạo 79 ngành bậc đại học, quy mô đào tạo đại học chính quy với hơn 36.000 sinh viên; đào tạo 50 chuyên ngành thạc sĩ và 20 chuyên ngành tiến sĩ với hơn 2.800 học viên.