Trường ĐH Ngoại thương lên tiếng vụ một giảng viên bị tố cáo lừa đảo, quấy rối

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Liên quan vụ việc một nam giảng viên trường Đại học Ngoại thương bị tố cáo có hành vi lừa đảo, quấy rối đối với một cựu sinh viên nữ đang gây xôn xao mạng xã hội, chiều 13/12, trường ĐH này đã chính thức lên tiếng.

Nội dung tố cáo gây xôn xao
Tài khoản Facebook tố cáo "bộ mặt thật của kẻ được coi là giảng viên của ĐH Ngoại thương" đăng bài vào sáng 13/12 có tên N.H.M. Cô tự giới thiệu mình là cựu sinh viên trường ĐH Ngoại thương và cho biết mình bế tắc, tuyệt vọng suốt thời gian qua nhưng vì “bị đe dọa quá mức” nên quyết “nói hết về bộ mặt thật của một thầy giáo không có đạo đức của ngôi trường từng học đại học và thạc sĩ - Đại học Ngoại thương Hà Nội”.
 Lời tố cáo một giảng viên ĐH Ngoại thương đang xôn xao cộng đồng mạng (Ảnh: FB)
Trong bài viết, cô gái khẳng định có nhiều bằng chứng, tin nhắn điện thoại để chứng minh lời nói của mình là thật. Cô nói rằng cách đây mấy năm, cô được vị giảng viên ĐH Ngoại thương là Tiến sỹ Đ hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp. Sau đó, cô tiếp tục học thạc sĩ tại trường và gặp lại giảng viên này. Hai thầy trò nhiều lần đi uống cà phê, chuyện trò và vị giảng viên “không biết vô tình hay cố ý nhưng thường xuyên đụng chạm vào tay, đùi” của cô gái. Người thầy này còn “hay nhắn tin cợt nhả và gửi những hình ảnh khá nhạy cảm…. Việc quấy rối còn diễn ra nhiều lần nữa cả bằng lời nói, hành động và tin nhắn"- chủ tài khoản viết.
Cô N.H.M tố giảng viên đã chỉ cho mình các cách thức gian lận trong việc khảo sát, thống kê khi làm luận văn. Ngoài ra, vị giảng viên còn gợi ý giúp cô xin về làm việc tại ĐH Ngoại thương với chi phí vài trăm triệu đồng. Cô đã tin và đưa tiền cho người này. Tuy nhiên, sau khi đưa tiền, chờ đợi mãi nhưng giảng viên không liên hệ lại. Khi cô liên tục nhắn tin đòi tiền, vị giảng viên vẫn không trả lại, thậm chí chặn điện thoại, tin nhắn... Cực chẳng đã, cô phải đến gặp trực tiếp. Lúc này, vị giảng viên không những không trả mà còn thách thức cô gái… Bị dồn ép đến cùng đường, cô quyết nói ra sự thật!
Nhà trường đã mời công an vào cuộc
Chiều 13/12, trên Fanpage chính thức, trường ĐH Ngoại thương đã có những thông tin liên quan đến sự việc trên và cho biết, trường luôn dành ưu tiên cao nhất cho 5 đảm bảo, đó là: Đảm bảo môi trường sư phạm; kỷ cương học đường và nói không với tiêu cực; chất lượng giảng dạy; tính chính trực và quyền lợi của người học.
Theo nhà trường, do người đưa thông tin sử dụng tài khoản không xác định được danh tính để đăng tải, nên tuy nhà trường đã nỗ lực liên hệ nhưng vẫn chưa tiếp cận được để trực tiếp tìm hiểu, xác minh các vấn đề liên quan và hướng dẫn các thủ tục theo quy định về khiếu nại, tố cáo.
Để có thông tin chính xác nhằm bảo vệ quyền lợi của người học (nếu vụ việc có thật) cũng như tránh việc lợi dụng các diễn đàn và trang mạng xã hội để bôi nhọ uy tín của cá nhân và tổ chức (nếu vụ việc không có thật), ngoài việc yêu cầu giảng viên có liên quan giải trình bằng văn bản, nhà trường đã quyết định mời cơ quan công an điều tra, xác minh, làm rõ. Nếu có bất kỳ sự vi phạm nào về phía viên chức do Nhà trường quản lý, Nhà trường sẽ xử lý ngay và xử lý nghiêm; đồng thời sẽ kịp thời thông tin ngay khi nhận được kết quả xác minh từ cơ quan công an- trường ĐH Ngoại thương khẳng định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần