Trường Gateway mời chuyên gia tâm lý, đề nghị không tưởng niệm bé trai trước cổng trường

Văn Sinh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ghi nhận vào hôm nay (9/8), 3 ngày sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc khiến bé trai 6 tuổi đang theo học tại trường Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) tử vong trên ô tô đưa đón, nhiều người dân đã tới cổng trường đặt những bông hoa trắng và nến để tưởng niệm bé.

Hoa và nến trường cổng trường Gateway ngày 9/8. Ảnh: Ngọc Minh.
Hình ảnh trên nhanh chóng được chia sẻ, lan truyền trên mạng xã hội. Theo họ, việc đặt hoa, nến tưởng niệm là hành động phổ biến, đầy nhân văn tại các nước.
Tuy nhiên, cũng xuất phát từ mạng xã hội có nhiều ý kiến phản đối, bởi lo ngại hành động tưởng niệm này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của phụ huynh cùng các em học sinh khác.
Trong khi đó, trường Phổ thông liên cấp Gateway đẫ ngay lập tức ra thông báo với nội dung: "Trước sự chia sẻ hiện tại của rất nhiều người đối với tập thể học sinh, phụ huynh và giáo viên trường Gateway, chúng tôi trân trọng ghi nhận nghĩa cử này.
Tuy nhiên, với các hoạt động tưởng niệm ngay trước cổng trường (như đặt vòng hoa, thắp nến, đặt ảnh…) có thể gây ra những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng và lâu dài cho các em học sinh còn rất nhỏ tuổi".
Vì vậy, Ban giám hiệu trường Gateway đề nghị mọi người không thực hiện các hoạt động tưởng niệm trước cổng trường.
Cùng với thông báo trên, nhà trường cũng cho biết đã mời 1 trung tâm nghiên cứu và ứng dụng tâm lý, phối hợp tư vấn và hỗ trợ tâm lý cho toàn thể giáo viên và học sinh của trường. Cùng với đó là thành lập nhóm hỗ trợ tâm lý sau khủng hoảng và đang lên kế hoạch khẩn cấp làm việc với các giáo viên, nhân viên nhà trường để hỗ trợ học sinh đương đầu với những cảm xúc của mình.
Bên cạnh đó, trường Gateway cũng gửi đến 2 tài liệu: "Hướng dẫn thảo luận với trẻ về sự việc xảy ra & cái chết" và "Hướng dẫn một số chiến lược tự chăm sóc".
Như Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, sáng 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đưa đón học sinh của trường Gateway, điều khiển ô tô mang biển số 29B-069.56 từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, ở tổ 31 phường Dịch Vọng, là nhân viên đưa đón học sinh) để đi đón học sinh đến trường học.
Chiếc xe đón tổng cộng 13 học sinh trong đó có Lê Hoàng L. Đến khoảng 7h25 ông Phiến điều khiển ô tô chở các cháu đến cổng phụ của trường và dừng xe ô tô trước cổng phụ của trường.
Sau đó bà Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến điều khiển xe ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá trường Học viện báo chí và tuyên truyền rồi gửi xe ở đó. Đến 15h30 cùng ngày ông Phiến đến bãi xe điều khiển ô tô đến cổng trường Gateway để đón các cháu học sinh. Khi bà Quy đưa các cháu học sinh ra cổng để lên ô tô, lúc này bà Quy không thấy cháu L. nên có nhờ các cô đi tìm cháu, còn bà đưa 12 cháu lên xe ô tô.
Khi bà Quy mở cửa xe thì phát hiện cháu L. nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu L. vào phòng y tế của trường sau đó đưa đi Bệnh viện E để cấp cứu và tử vong.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Lê Hoàng L. tử vong. Sau đó, thi thể cháu L. đã được bàn giao về cho gia đình đưa về quê tại huyện Nga Sơn, Thanh Hóa để tổ chức mai táng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần