Trường học Hà Nội chuẩn bị tốt các điều kiện dạy và học sau kỳ nghỉ lễ

Điệp Quyên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 2/5, theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội thì ngày mai (3/5), học sinh bậc THCS, THPT của Hà Nội sẽ trở lại trường còn học sinh các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn sẽ đi học trở lại từ ngày 4/5.

Đại diện Sở GD&ĐT cho biết, đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội vẫn được kiểm soát, học sinh các cấp học vẫn duy trì việc học tập tại trường theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.
Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục bám sát tình hình, đồng thời yêu cầu các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, nhà trường tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với các nguy cơ lây lan của dịch, nhất là vào thời điểm học sinh quay trở lại trường sau dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5.
 Phụ huynh, học sinh phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định đeo khẩu trang 
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học rà soát toàn bộ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và vật tư phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức vệ sinh, khử khuẩn, bổ sung xà phòng, nước sạch, dung dịch sát khuẩn tay và khẩu trang dự phòng, bảo đảm đón học sinh trở lại trường an toàn.
Các nhà trường chủ động phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh; yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nghiêm túc khai báo y tế; yêu cầu những trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có di chuyển ra ngoài TP Hà Nội trong những ngày nghỉ lễ phải thông tin nghiêm túc, cụ thể về lịch trình di chuyển và trạng thái sức khỏe. 
Theo yêu cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội, các nhà trường phải nhanh chóng ổn định nền nếp dạy, học ngay từ giờ học đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế, học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng. 
Được biết, chiều 2/5, thông tin khai báo y tế đã được nhiều phụ huynh gửi đến giáo viên chủ nhiệm lớp học của con mình để nhà trường tổng hợp, nắm được tình hình sức khỏe và lịch di chuyển của học sinh; trên cơ sở đó sẽ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch khi trở lại trường.