Trường Mầm non B đón Huân chương Độc lập hạng Ba

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng nay, ngày 22/12/2011, Trường Mầm non B Hà Nội đã vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Được thành lập từ năm 1979, trong suốt 32 năm bền bỉ với sự nghiệp trồng người, các thế hệ cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, phấn đấu nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Trong tổng số 42 giáo viên của trường, có đến 24 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi. Có 11 cán bộ giáo viên được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để phù hợp với những yêu cầu mới trong giáo dục đào tạo, cán bộ giáo viên nhà trường đã liên tục đổi mới phương pháp và nội dung giảng dạy. Ngoài chương trình chính, trường còn có nhiều hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ như “Bé cùng làm nội trợ”, “Cô dạy bé gói bánh chưng ngày Tết”, “Bé thu hoạch rau xanh”…

Từ năm học 2008-2009, trường thực hiện đảm bảo sĩ số học sinh trên lớp không quá 40 cháu/lớp, tổ chức các lớp bồi dưỡng năng khiếu như hát, múa, đàn, võ, kịch, làm quen với ngoại ngữ, tin học…

Các giáo viên cũng không ngừng sáng tạo đồ chơi giúp các bé học vui, vui học. Trường có 3 nhóm đồ dùng sáng dự thi cấp thành phố đều đạt loại xuất sắc mức A1.

Được thu hưởng điều kiện nuôi dạy tốt, trong nhiều năm qua, tỷ lệ sức khỏe loại A của trẻ ở trường luôn đạt 92-96%, tỷ lệ tăng cân đạt 98%.

Với những thành tích đạt được, Trường Mầm non B Hà Nội đã được nhiều ban ngành khen thưởng như Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc (hai năm học 2004-2005 và 2008-2009), Thủ tướng tặng Bằng khen (năm học 2009-2010), được nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội.

“Huân chương Độc lập hạng Ba là phần thưởng cao quý, vô cùng thiêng liêng và là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và học sinh. Để xứng đáng với niềm tự hào này, chúng tôi sẽ càng phải cố gắng hơn nữa để làm tốt vai trò người mẹ hiền thứ hai của các bé,” Nghệ sĩ ưu tú Bùi Thị Hải, Hiệu trường nhà trường xúc động nói./.