Trường THCS Ban Mai chính thức trở thành trường Quốc tế Cambridge

Điệp Quyên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 20/4, Trường THCS Ban Mai đã long trọng tổ chức Lễ công bố chứng nhận trường quốc tế Cambridge mang mã số VN 287 và trở thành một trong 57 trường trên cả nước trở thành trường quốc tế Cambridge.

Khát khao nuôi dưỡng những thế hệ trẻ Việt Nam mang trong mình trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu đã trở thành triết lý giáo dục Ban Mai.
Trên bước đường trưởng thành, mỗi thành viên Ban Mai luôn sẵn sàng hội nhập thế giới; trang bị cho mình những nguyên tắc bất biến và những tiến bộ không ngừng của khoa học là cách Ban Mai vươn tới đỉnh cao trí tuệ toàn cầu. Sống chủ động, tư duy độc lập, hợp tác, thích nghi với mọi sự khác biệt và có năng lực lãnh đạo bản thân, sử dụng thông minh công nghệ thông tin, thành thạo tiếng Anh, có tầm nhìn toàn cầu là những điều kiện vững chắc để học sinh Ban Mai thành công trong môi trường chuyên nghiệp, ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.
Từ triết lý giáo dục của mình, trường THCS Ban Mai đã đi chặng đường 3 năm để được Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, tổ chức giáo dục quốc tế Cambridge công nhận.
“Ban Mai tự hào là trường Cambridge, tự hào mang đến cho học sinh nền giáo dục quốc tế được công nhận trên toàn cầu. Hệ thống chương trình học và thi Cambridge sẽ đem lại cho học sinh nhiều cơ hội học tập, làm việc trong nước và quốc tế…”- nhà giáo Mai Thị Lan Anh- Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Ban Mai bày tỏ.
 Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến cùng đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Hà Đông chúc mừng trường THCS Ban Mai được công nhận trường quốc tế Cambridge
Thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến chúc mừng thầy, trò trường THCS Ban Mai và cho biết: “Việc công nhận trường THCS Ban Mai trở thành thành viên của hệ thống giáo dục Cambridge đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng bền bỉ và quyết tâm của thầy, trò nhà trường”.
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá cao đội ngũ thầy cô giáo được đào tạo bài bản của trường THCS Ban Mai trong việc xây dựng, chọn lọc chương trình Việt Nam và Anh quốc để đưa ra được chương trình hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, hòa nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới.
Về cơ sở vật chất, qua công tác kiểm tra, Sở GD&ĐT Hà Nội ghi nhận trường THCS Ban Mai đã chú trọng đầu tư cơ sở hiện đại theo tiêu chuẩn và xứng đáng trở thành trường quốc tế Cambridge.
“Đây mới là bước khởi đầu; thầy cô và học sinh trường THCS Ban Mai cần nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để trở thành một trong những trường quốc tế Cambridge nằm trong tốp xuất sắc của cả nước. Muốn vậy, thầy cô hãy luôn trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng được sự phát triển của hệ thống giáo dục Cambridge nói chung và Hệ thống Ban Mai nói riêng. Các em học sinh đã được gia đình quan tâm, gửi gắm vào trường cần không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập để xứng đáng với sự mong mỏi của thầy cô và cha mẹ”- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhắn nhủ.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần