Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trường THCS Láng Hạ xây dựng mô hình cổng trường an toàn giao thông

Kinhtedothi – Ngày 8/12, trường THCS Láng Hạ (quận Đống Đa) đã phối hợp với Đội CSGT số 3, Phòng CSGT (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức lễ ký kết thực hiện “Cổng trường an toàn giao thông” hưởng ứng cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Theo đó, đại điện trường THCS Láng Hạ, Đội CSGT số 3, đại diện phụ huynh, học sinh sẽ cam kết tích cực học tập, nghiên cứu để hiểu biết đầy đủ về Luật Giao thông đường bộ; Tự giác chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ;

Chấp hành tốt các quy định về “Cổng trường an toàn giao thông” và “Văn hoá giao thông”; Không tụ tập đông người hoặc đi dàn hàng ngang từ 2 xe trở lên.

Một tiết mục văn nghệ tại chương trình..

Đồng thời, không điều khiển xe gắn máy, xe mô tô khi chưa đủ tuổi điều khiển và chưa có giấy phép lái xe; Đi đúng tốc độ, không phóng nhanh vượt ẩu, không lạng lách, đánh võng; Chấp hành hiệu lệnh của tín hiệu đèn giao thông và người chỉ huy giao thông;

Không sử dụng ô (dù), thực hiện đội mũ bảo hiểm và cài quai theo đúng quy cách đối với người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; Tuyên truyền, nhắc nhở người thân chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông Đường bộ và thực hiện văn hoá giao thông.

Đại diện Đội CSGT số 3, Ban Giám hiệu trường THCS Láng Hạ, đại diện phụ huynh, học sinh nhà trường tham gia lễ ký kết thực  hiện "Cổng trường an toàn giao thông".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng trường THCS Láng Hạ cho biết, những năm qua, công tác đảm bảo an toàn giao thông cho các em học sinh trường THCS Láng Hạ nói riêng và toàn quận nói chung là một trong những nhiệm vụ được quận Đống Đa, Phòng GD&ĐT, phường Láng Hạ, Ban Giám hiệu nhà trường và Đội CSGT số 3 đặc biệt quan tâm thực hiện. Nhờ đó, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho các em học sinh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của các em học sinh.

Các chiến sỹ Đội CSGT số 3 phát tờ rơi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh trường THCS Láng Hạ.
Các em học sinh được trải nghiệm hoạt động hướng dẫn giao thông cùng lực lượng cảnh sát giao thông.

Cũng theo ông Nguyễn Trung Kiên, thời gian qua, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ, Đội CSGT số 3, Phòng CSGT (Công an thành phố Hà Nội) đã luôn quan tâm tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khoá, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toan giao thông tới giáo viên, phụ huynh và học sinh của nhà trường.

Đội cảnh sát giao thông số 3 tặng mũ bảo hiểm cho đại diện các em học sinh trường THCS Láng Hạ.
Lãnh đạo Đội CSGT số 3, trường THCS Láng Hạ chụp ảnh lưu niệm đánh dấu việc triển khai mô hình cổng trường an toàn giao thông.

“Qua các buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông của các đồng chí Đội CSGT số 3, tập thể giáo viên, phụ huynh và các em học sinh của nhà trường đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tự giác chấp hành nghiêm Luật Giao thông Đường bộ tham gia giao thông an toàn và văn minh hơn” – nhà giáo Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng trường THCS Láng Hạ cho biết.

 

 

 

Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 20/1

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 20/1

20 Jan, 08:11 AM

Kinhtedothi - Theo kế hoạch, ngày 20/1/2026, Hà Nội sẽ áp dụng các biện pháp cấm, hạn chế phương tiện giao thông nhằm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIV. Việc tổ chức phân luồng được thực hiện theo bốn khung giờ gồm: từ 6h đến 8h30, từ 10h30 đến 12h, từ 13h đến 14h và từ 16h đến 19h hằng ngày.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Bắc Ninh, 1 người tử vong

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Bắc Ninh, 1 người tử vong

19 Jan, 08:18 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến một người đàn ông tử vong tại chỗ. Vụ việc được camera giám sát hành trình ghi lại, cho thấy nguyên nhân xuất phát từ sự bất cẩn khi dừng chờ đèn tín hiệu giao thông.

Kỳ vọng làm chủ sản xuất thiết bị, linh kiện

Kỳ vọng làm chủ sản xuất thiết bị, linh kiện

19 Jan, 05:05 AM

Kinhtedothi - Tổ hợp công nghiệp đường sắt với diện tích khoảng 250ha dự kiến xây dựng tại khu vực các xã: Chuyên Mỹ, Ứng Hòa của TP Hà Nội, được kỳ vọng sẽ trở thành hạt nhân trung tâm cho một kỷ nguyên mới của ngành đường sắt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ