Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Truy cứu trách nhiệm vụ côn đồ chém đứt khí quản bệnh nhân

Kinhtedothi - Ngày 8/5, Bộ Y tế đã có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện (BV) Đại học Y Hà Nội liên quan đến vụ bệnh nhân tại BV này bị côn đồ truy sát chém đứt khí quản.
Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu BV phối hợp với cơ quan công an điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã tổ chức, hành hung người bệnh trong vụ việc trên. Tăng cường lực lượng bảo vệ, các phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng cần thiết kịp thời xử lý khi có tình huống tuơng tự. Đảm bảo công tác an ninh trật tự BV, phân công đủ nhân viên bảo vệ thường xuyên 24/24 giờ, tăng cường thêm lực lượng trong các tua trực đêm.
Đề nghị BV xây dựng và diễn tập qui trình phản ứng nhanh đối với các đối tượng nhập viện, cấp cứu có nguy cơ gây rối an ninh trật tự BV và có giải pháp chủ động phòng ngừa mất an ninh trật tự, bảo vệ tính mạng, an toàn cho nhân viên y tế, người bệnh và tài sản BV.
Thông tin từ BV Đại học Y Hà Nội, đến sáng 8/5, sức khỏe nạn nhân bị côn đồ truy sát chém đứt khí quản tại BV này đã qua cơn nguy kịch. Các bác sĩ đang nỗ lực điều trị cho bệnh nhân.
Trước đó, vào lúc 4 giờ sáng 7/5, Khoa Cấp cứu BV Đại học Y Hà Nội tiếp nhận một thanh niên được bạn đưa đến BV với lý do chấn thương do đánh nhau ngoài BV. Ngay khi kíp bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân, một nhóm thanh niên khoảng 20 người mang hung khí khống chế lực lượng bảo vệ của BV và xông vào Khoa Cấp cứu chém bệnh nhân trên nhiều nhát, trong đó có một nhát làm đứt khí quản…
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Siêu thị BRG dừng bán, thu hồi toàn bộ đồ hộp Công ty Hạ Long để làm rõ chất lượng

Siêu thị BRG dừng bán, thu hồi toàn bộ đồ hộp Công ty Hạ Long để làm rõ chất lượng

09 Jan, 03:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 9/1, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm ATTP dịp Tết và lễ hội Xuân năm 2026 tại Công ty TNHH Xuất - nhập khẩu và bán lẻ hàng tiêu dùng Hà Nội (siêu thị BRG). Địa chỉ: số 1 Lý Nam Đế, phường Hoàn Kiếm.

Nguy cơ khi ăn phải thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi

Nguy cơ khi ăn phải thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi

08 Jan, 03:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/1, Cổng thông tin điện tử Công an TP Hải Phòng đã đăng tải thông tin về vụ vận chuyển, mua bán hơn 130 tấn thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi. Chuyên gia y tế cảnh báo, khi ăn phải thịt lợn bệnh tả châu Phi, người dân có thể bị rối loạn tiêu hóa. Trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng dễ bị biến chứng nặng nhất.

Hà Nội siết chặt quản lý ATTP tại các phường trước thềm Tết Bính Ngọ

Hà Nội siết chặt quản lý ATTP tại các phường trước thềm Tết Bính Ngọ

07 Jan, 05:27 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/1, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP do Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội Đặng Thanh Phong làm Trưởng đoàn đã làm việc với 5 phường gồm: Tây Tựu, Phú Diễn, Xuân Đỉnh, Đông Ngạc và Thượng Cát nhằm đánh giá toàn diện công tác chỉ đạo, triển khai các giải pháp bảo đảm ATTP trên địa bàn cơ sở.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ