Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Chương Mỹ

Hoài Lưu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong không khí kỷ niệm ngày thành lập Đảng, huyện Chương Mỹ đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đợt 1 năm 2018.

 Bí thư Huyện ủy Lê Trọng Khuê cùng Chủ tịch UBND huyện Đinh Mạnh Hùng trao Bằng truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân của 11 mẹ.
Qua 5 năm thực hiện Pháp lệnh số 05 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đến nay, huyện Chương Mỹ đã được Chủ tịch nước quyết định phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 153 cá nhân. Riêng đợt 1 năm 2018, huyện có 11 mẹ được truy tặng thuộc 9 xã, thị trấn, nâng tổng số mẹ Việt Nam Anh hùng của huyện lên 273 mẹ. Trong đó, có 5 mẹ còn sống đang được các tổ chức, đơn vị nhận chăm sóc phụng dưỡng.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo huyện Chương Mỹ đã trang trọng trao Bằng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân của 11 mẹ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Lê Trọng Khuê khẳng định: Việc phong tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước ta đối với công lao to lớn và sự hy sinh vô bờ bến của các mẹ.

Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công; đẩy mạnh hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm chăm lo cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tiếp tục rà soát kỹ những trường hợp có đủ điều kiện và hoàn thiện hồ sơ, đề nghị UBND huyện trình cấp có thẩm quyền quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đối với các mẹ đã được phong tặng, đề nghị các cấp các ngành tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị, các tổ chức làm tốt hơn nữa việc phụng dưỡng, chăm sóc chu đáo đối với các mẹ Việt Nam Anh hùng.