Truy tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' 2 chiến sỹ hy sinh khi chữa cháy

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc dũng cảm cứu người trong vụ cháy quán karaoke tại Hà Nội.

Ngày 2/8/2022, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 2 chiến sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy trên địa bàn TP Hà Nội ngày 1/8/2022.

Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc và Thượng úy Đỗ Đức Việt trước lúc hy sinh
Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc và Thượng úy Đỗ Đức Việt trước lúc hy sinh
 

Hai chiến sĩ được truy tặng huy hiệu là Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc, thuộc Chi đoàn Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Quyết định nêu rõ, hai chiến sĩ “Đã dũng cảm hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ cứu người, cứu tài sản của nhân dân trong vụ hỏa hoạn trên địa bàn Hà Nội ngày 1/8/2022”.

Như đã đưa tin, khoảng 13 giờ ngày 1/8, đám cháy bùng phát tại quán karaoke ISIS tại 231 phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội... Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - quận Cầu Giấy triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn đến hiện trường.

Các chiến sĩ đã đưa 8 người bị nạn tại quán karaoke ISIS thoát ra ngoài an toàn. Sau đó, ba chiến sĩ quay lên các tầng trên của quán karaoke tìm kiếm các nạn nhân có khả năng còn mắc kẹt trong đám cháy.

Trong khi đang rà soát tại trong đám cháy thì vật liệu rơi xuống chặn cầu thang bít lối thoát, khiến 3 chiến sĩ Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an quận Cầu Giấy hy sinh.

3 chiến sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ gồm: Thượng tá tá Đặng Anh Quân - Đội trưởng, Thượng uý úy Đỗ Đức Việt và Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần