Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Truy tìm khẩn cấp người phụ nữ là F1 của bệnh nhân Covid-19 số 1452

Kinhtedothi - Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang đang khẩn trương dốc toàn lực truy vết người phụ nữ đi cùng xe với bệnh nhân 1452 đến huyện Hòn Đất.
Sáng (30/12), Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, từ đêm 29/12, các lực lượng chức năng ở TP Hà Tiên (giáp biên giới với tỉnh Kampot, vương quốc Campuchia), huyện Hòn Đất đã cố gắng truy vết toàn bộ những người được cho là đi cùng chuyến xe khách (loại 45 chỗ ngồi) với bệnh nhân Covid-19 số 1452 (tên N., 32 tuổi, ngụ huyện Lai Vung, Đồng Tháp).
 Khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, nơi sẽ cách ly 8 trường hợp F1 của bệnh nhân 1452 âm tính với SARS-CoV-2
Trong đó, UBND huyện Hòn Đất đã phát đi thông báo khẩn về việc tìm kiếm người phụ nữ là F1 của bệnh nhân 1452. Người này khoảng 40 tuổi, đi trên ô tô khách biển số 68B-008.05 của nhà xe Hiền Vân.
Ngày 24/12, tài xế tên Bính cho xe này khởi hành từ Bến Tre. Trên xe có 12 người, gồm 10 hành khách, tài xế và phụ lái.
Đến trạm dừng chân Minh Phát 2 tại huyện Cái Bè (Tiền Giang), anh Bính đón thêm 3 khách, trong đó có bệnh nhân 1452. Đến huyện Lai Vung (Đồng Tháp), bệnh nhân 1452 xuống xe.
Tài xế Bính (đang được cách ly tại Bến Tre) khai với cơ quan chức năng rằng khi ô tô đến huyện Hòn Đất lúc 13 giờ ngày 24/12, có một phụ nữ khoảng 40 tuổi xuống xe tại cầu vượt thị trấn Hòn Đất.

Chính quyền các xã, thị trấn trên quốc lộ 80 rà soát, truy vết, nắm thông tin về trường hợp F1 này để sớm thực hiện việc cách ly theo định. UBND huyện Hòn Đất yêu cầu người phụ nữ này và những người liên quan nhanh chóng khai báo y tế, liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn các thủ tục cần thiết nhằm phòng, chống dịch Covid-19.
Bệnh nhân 1452 (ở Đồng Tháp) là 1 trong nhóm 6 người từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở vào Việt Nam rạng sáng 24/12. Đến nay, 4/6 người đã mắc Covid-19. 2 người còn lại âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Liên quan đến bệnh nhân 1452, UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn không tổ chức hoạt động, sự kiện tập trung đông người cho đến khi dịch được kiểm soát.
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với công an, quân đội và các địa phương khu vực biên giới, tăng cường kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

30 Dec, 07:03 PM

Kinhtedothi - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, tổng công nợ của các cơ sở y tế tại khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), nay thuộc tỉnh Lâm Đồng, lên tới gần 300 tỷ đồng. Khoản nợ chủ yếu là tiền thuốc, vật tư y tế và chi phí phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

30 Dec, 04:41 PM

Kinhtedothi – Là một trong những bệnh viện thuộc tuyến huyện cũ, nằm trong vùng khó khăn của khu vực tây Nghệ An, đứng trước nhiều khó khăn, thách thức nhưng những năm qua Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân tại địa phương. 

Khi y tế và ngân hàng cùng “vào cuộc" chuyển đổi số

Khi y tế và ngân hàng cùng “vào cuộc" chuyển đổi số

29 Dec, 07:00 PM

Kinhtedothi - Chiều 29/12, Bệnh viện Thanh Nhàn và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, mở ra giai đoạn hợp tác mới giữa một ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam và bệnh viện đa khoa hạng I, Sở Y tế Hà Nội.

Khẩn trương khám sàng lọc miễn phí cho người dân, thực hiện miễn viện phí theo lộ trình

Khẩn trương khám sàng lọc miễn phí cho người dân, thực hiện miễn viện phí theo lộ trình

29 Dec, 06:54 PM

Kinhtedothi - Chiều 29/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác y tế năm 2025; tổng kết nhiệm kỳ 5 năm 2021–2025; định hướng công tác nhiệm kỳ 2026–2030 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 do Bộ Y tế tổ chức. Dự tại điểm cầu Hà Nội có Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà cùng lãnh đạo Sở Y tế; BHXH TP.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ