Kinhtedothi – Ngày 21/6, đối tượng Đặng Thị Thu Cúc bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương phát thông báo truy tìm nhằm phục vụ yêu cầu điều tra vụ án hình sự. Trước đó Cúc đã giả danh phó giám đốc chi nhánh một ngân hàng để chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Đặng Thị Thu Cúc. Ảnh: CACC
Theo cơ quan chức năng, đối tượng Đặng Thị Thu Cúc (SN 1995, số căn cước công dân 074195005244, trú phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã tự xưng mình là phó giám đốc chi nhánh một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bình Dương và biết có nhiều thửa đất đang phát mãi để thanh toán khoản vay của khách hàng đang vay tại ngân hàng.
Sau đó, Cúc đề nghị với nhiều người dân góp vốn chung để mua lại các thửa đất nói trên để từ đó hưởng tiền lời từ việc bán ra.
Từ năm 2020 đến đầu năm 2023, đã có 2 bị hại tin tưởng và nhiều lần chuyển khoản tiền cho Cúc tổng cộng hơn 60 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Cúc không thực hiện như đã hứa hẹn và không trả lại tiền cho các bị hại.
Quá trình xác minh, hiện không rõ đối tượng Cúc đang làm gì, ở đâu. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương thông báo đến cơ quan, tổ chức, cá nhân nếu có thông tin của đối tượng Cúc ở đâu đề nghị báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương để phối hợp xử lý theo quy định.
Kinhtedothi - Các đại biểu Quốc hội lo ngại về các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại điện tử và các website có dấu hiệu vi phạm pháp luật, các đối tượng lợi dụng thương mại điện tử để lừa đảo chiếm đoạt tài sản…
Kinhtedothi – Công an Nghệ An vừa khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khởi tố bị can Nguyễn Văn Hùng (tỉnh Thanh Hóa), đối tượng đã sử dụng mạng xã hội, đăng tải việc bản thân là thầy giáo dạy lái xe ô tô và rồi lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người.
Kinhtedothi - Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) quy mô rất lớn trong lĩnh vực kinh doanh sắt thép phế liệu, liên quan đến khoảng 70 công ty và hàng nghìn hóa đơn khống với tổng giá trị rất lớn.
Kinhtedothi - Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, thừa ủy nhiệm của Giám đốc Công an thành phố, vừa trao thưởng, biểu dương Phòng Cảnh sát hình sự về thành tích xuất sắc trong truy bắt thành công 3 đối tượng truy nã nguy hiểm lẩn trốn tại Thái Lan.
Kinhtedothi- Bộ Công an và UBND tỉnh Gia Lai vừa tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triệt phá nhanh vụ cướp táo tợn tại ngân hàng Vietcombank. Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lực lượng chức năng đã bắt gọn hai đối tượng nguy hiểm, thu giữ nhiều vũ khí nóng cùng tang vật, đồng thời làm rõ hành vi giết người trốn truy nã của hung thủ, kịp thời trấn an dư luận và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Kinhtedothi - Ngày 5/2, Công an thành phố Hải Phòng cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự liên quan đến đơn tố giác của các hộ dân tố cáo đối với Công ty CP thương mại Thủy Nguyên - chủ đầu tư dự án khu nhà ở Anh Dũng IV, phường Hưng Đạo.
Kinhtedothi - Sở Y tế Phú Thọ cho biết đơn vị đang khẩn trương phối hợp cùng lực lượng chức năng tiến hành làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan đến vụ bắt giữ 8,4kg pháo lậu xảy ra tại khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc.