TTCK: Chật vật tiến gần mốc 500 điểm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thị trường chứng khoán tiếp tục diễn biến trong trạng thái lình xình suốt buổi sáng. Cả Vn-Index và HNX-Index đều tăng điểm nhưng thanh khoản vẫn thấp trên cả 2 sàn.

KTĐT - Thị trường chứng khoán tiếp tục diễn biến trong trạng thái lình xình suốt buổi sáng. Cả Vn-Index và HNX-Index đều tăng điểm nhưng thanh khoản vẫn thấp trên cả 2 sàn.

Thanh khoản hai sàn Hà Nội và TP HCM vẫn chưa được cải thiện trong phiên giao dịch đầu tuần do lực mua thưa thớt cũng như thái độ thận trọng của giới đầu tư.

Đúng như nhận định của giới phân tích, thị trường chứng khoán chưa thể tìm thấy xu hướng mới ngay trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần này bởi thông tin đang được nhà đầu tư quan tâm nhất: quyết định đi hay ở của Quỹ VEIL, sẽ chỉ có trong chiều nay.

Chính vì lý do này, thị trường chứng khoán tiếp tục diễn biến trong trạng thái lình xình suốt buổi sáng. Cả Vn-Index và HNX-Index đều tăng điểm nhưng thanh khoản vẫn thấp trên cả 2 sàn.

Tại HOSE, Vn-Index tăng nhẹ 0,37 điểm lên 499,83 điểm trong đợt khớp lệnh mở cửa. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên sàn trong nửa giờ đầu tiên chỉ đạt trên 2,1 triệu chứng khoán, tương đương 55,45 tỷ đồng.

Khối lượng giao dịch ì ạch tăng trong đợt 2 khi lực cầu tại vùng giá hiện tại của nhà đầu tư là rất yếu. Vn-Index bắt đầu có dấu hiệu thoái lui vào thời điểm này. Từ chỉ báo xanh, chỉ số của sàn TP HCM nhanh chóng chuyển sang trạng thái mất điểm. Nhiều blue-chip như FPT, HAG, KBC, ITA, REE, SAM… chủ yếu chuyển nhượng ở giá tham chiếu hoặc giảm giá.

Tuy nhiên, Vn-Index vẫn được lực bắt đáy trong những phút cuối đợt 2 nâng đỡ và trở lại tăng điểm vào khoảng 10h. Kết thúc đợt 2, Vn-Index tăng 0,21 điểm, lên 499,67 điểm. Tuy nhiên, giá trị giao dịch vào thời điểm này mới đạt 21,6 triệu chứng khoán, tương đương 595,7 tỷ đồng.

Chỉ số sàn TP HCM tiếp tục tăng nhẹ trong đợt khớp lệnh đóng cửa nhưng vẫn chưa thể vượt nổi mốc 500 điểm. Vn-Index kết phiên ở 499,93 điểm sau khi hơn 36,9 triệu chứng khoán được sang tay, tương đương 1.011,08 tỷ đồng. Giá trị giao dịch đã được cải thiện hơn 400 tỷ đồng nhờ khớp lệnh đóng cửa và giao dịch thỏa thuận.

Tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,19 điểm, lên 157,4 điểm trong phiên giao dịch sáng nay. Tuy nhiên, khối lượng và giá trị giao dịch trên sàn lại sụt giảm đáng kể khi chỉ có 21,28 triệu chứng khoán, tương đương 629,59 tỷ đồng được chuyển nhượng.

Tính đến 11 giờ trưa nay, UPCoM-Index giảm 0,31 điểm, xuống còn 55,68 điểm. Khối lượng giao dịch trên thị trường cổ phiếu chưa niêm yết, tính đến thời điểm này, đạt 491.109 cổ phiếu, tương đương 9,95 tỷ đồng.