TTCK: Giao dịch uể oải, thanh khoản thấp

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cả hai sàn tìm được trạng thái cân bằng mong manh ở ít phút cuối phiên. Giao dịch trở nên chậm rãi đến mức ngay cả những mã thanh khoản hàng đầu cũng gần như bị đóng băng. Giá không giảm thêm nhưng cũng không có động lực nào để tăng và các chỉ số bắt đầu dập dình đi ngang nhẹ ở mức thấp.

Phiên giao dịch ngày 18/9, lực bán áp đảo khiến bên mua không kịp trở tay. Đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm 7,24 điểm, còn HNX-Index cũng mất hơn 3%.

Thị trường như mất sức sống, lệnh khớp chậm rãi. Ngoài các mã ở hai thái cực đối ngược, tình trạng chung là giảm giá nhẹ do cung cầu đều yếu. Trên HSX, vẫn những mã lớn quen thuộc tăng giá nâng đỡ như BVH, SJS, STB, PVD, HPG, DPM. Trên HNX, PVX tiếp tục giảm sàn nhưng các mã còn lại chỉ dao động nhẹ.

TTCK: Giao dịch uể oải, thanh khoản thấp - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Bên sàn HoSE, đầu giờ hoạt động mua bán diễn ra khá ăn khớp nên VN-Index đóng cửa đợt 1 tăng nhẹ 1,73 điểm, lên 403,48,13 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 859 nghìn đơn vị, tương ứng 15 tỷ đồng.

Bước sang đợt giao dịch liên tục, ban đầu sự trụ vững của BVH và STB tiếp tục giúp thị trường duy trì sắc xanh, nhưng càng đến cuối phiên, lực bán gia tăng, bên mua cũng dần yếu thế, các mã chủ chốt cũng đuối sức khiến thị trường đảo chiều đi xuống.

HNX sáng nay giao dịch đặc biệt nhàm chán. Thanh khoản lớn nhất và có chú giằng co gọi là “gay cấn” lại xuất hiện ở PVX. Một đợt nhà đầu tư bắt đáy mua mạnh đầu phiên đã đẩy PVX tăng lên khỏi giá sàn. Tuy nhiên lượng hàng cắt lỗ quá mạnh đã ngay lập tức nhấn chìm sức mua và dư bán sàn hiện vẫn còn trên 1,6 triệu cổ. PVX là mã thanh khoản dẫn đầu HNX với gần 11,7 tỷ đồng, chiếm tới 14% cả sàn.

HNX30-Index chốt buổi sáng giảm 1,32%, mạnh hơn HNX-Index (-1,09%). ACB bất ngờ giảm tới 1,1% đã ảnh hưởng nhiều cùng với PVX (-5,88%). Đây là hai mã lấy đi phần lớn điểm số của sàn trong khi các mã khác chỉ giảm dưới tham chiếu một bước giá như BVS, KLS, PGS, PVA, SHB, VCG, VND… Ngoài PVX, các cổ phiếu

Chốt phiên, chỉ số VN-Index giảm 7,24 điểm (-1,8%) xuống 394,51 điểm. Thanh khoản đạt 41,8 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 623,3 tỷ đồng.

Chỉ số VN30 cũng giảm 7,88 điểm, xuống 460,44 điểm. Thanh khoản đạt 18,3 triệu đơng vị, giá trị tương ứng 363,8 tỷ đồng.

Toàn sàn Thành phố Hồ Chí Minh có 54 mã tăng giá, 196 mã giảm giá và 37 mã đi ngang.

Bên phía sàn Hà Nội, đóng cửa chỉ số HNX-Index cũng giảm 2,22 điểm (3,78%) xuống 56,48 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 31,5 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 232,4 tỷ đồng.

HNX sáng nay giao dịch đặc biệt nhàm chán. Thanh khoản lớn nhất và có chú giằng co gọi là “gay cấn” lại xuất hiện ở PVX.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần