Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Từ 0 giờ 11/5, Quảng Ngãi "tháo" giãn cách xã hội

Kinhtedothi - Kể từ 0 giờ ngày 11/5/2021, tỉnh Quảng Ngãi ngừng áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Chiều 10/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành quyết định hỏa tốc, thay đổi các biện pháp đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19.
Đáng chú ý, kể từ 0 giờ ngày 11/5/2021, ngừng áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh.
 Xóm Vĩnh Long (thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ)- nơi phát hiện ca bệnh Covid-19 áp dụng Chỉ thị 16.
Đối với nơi xuất hiện ca bệnh Covid-19 là thôn An Vĩnh (xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; riêng xóm Vĩnh Long (thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ) tiếp tục áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.
Các hoạt động hội họp, sự kiện, việc hiếu, hỷ, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người/địa điểm; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.
Tiếp tục tạm dừng các hoạt động gồm: Lập thủ tục cho khách du lịch (người ngoài tỉnh và người nước ngoài) đến đảo Lý Sơn; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể: khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, quán bar, quán game, internet, vũ trường, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao.
Karaoke và những hoạt động không thiết yếu khác tiếp tục tạm dừng hoạt động. 
Các phương tiện vận tải hành khách công cộng, xe đưa đón công nhân được hoạt động bình thường và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.
Việc tổ chức dạy, học trên địa bàn tỉnh, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động xem xét theo từng cấp học, ngành học, đảm bảo phòng, chống dịch trong quá trình tổ chức thực hiện; trường hợp khó khăn, vướng mắc tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo.
Ngày 6/5, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV- 2 tại xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi (bệnh nhân 3067) với lịch trình di chuyển phức tạp, cùng với tình hình dịch tại các địa phương lân cận như Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam chưa được kiểm soát, nguy cơ bùng phát dịch tại tỉnh rất lớn.
Sáng 7/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ký ban hành ban hành công văn hỏa tốc, yêu cầu từ 12 giờ trưa 7/5/2021, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đến nay, tại tỉnh Quảng Ngãi không phát sinh ca nhiễm mới ngoài cộng đồng, các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân 3067 cơ bản được kiểm soát; tuy nhiên dịch bệnh trong nước còn diễn biến hết sức phức tạp.
Việc thay đổi các biện pháp chống dịch đặc thù nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn nhưng hạn chế tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đời sống của người dân.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

17 Feb, 03:15 PM

Kinhtedothi-Ở xóm Gành Cả (thôn Châu Thuận Biển, xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), biển không chỉ ở trước mặt mà còn chảy trong ký ức và số phận của mỗi người. Từ bao đời nay, nơi đây nổi tiếng với nghề lặn biển săn bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa – một nghề vừa khắc nghiệt, vừa hiểm nguy, nhưng mang lại nguồn sống cho hàng trăm gia đình.

Công an Cần Thơ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử xuyên Tết

Công an Cần Thơ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử xuyên Tết

17 Feb, 11:33 AM

Kinhtedothi - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực căn cước và định danh điện tử, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Cần Thơ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 xuyên suốt dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ