Từ 0 giờ ngày 20/6, Bệnh viện Đức Giang mở cửa trở lại đón bệnh nhân

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, từ 0 giờ ngày 20/6, bệnh viện sẽ tiếp nhận người bệnh đến khám và điều trị trở lại sau 5 ngày tạm dừng tiếp nhận.

 
Trước đó, sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là Đội trưởng Đội vệ sĩ (BN10672) và nhân viên kế toán (BN10959), Bệnh viện Đa khoa Đức Giang dừng tiếp nhận bệnh nhân khám, chữa bệnh thông thường từ 0 giờ ngày 15/6.
Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang Nguyễn Văn Thường, trong ngày 18/6, bệnh viện đã làm xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên bệnh viện, người bệnh và người nhà người bệnh (2 lần, cách nhau 6 ngày) với tổng số 1.558 trường hợp. Trong đó xét nghiệm lần 2 cho toàn bộ nhân viên y tế, bảo vệ, vệ sĩ, tạp vụ, lái xe, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện có tại bệnh viện và xét nghiệm lần 3 cho khoảng 70 trường hợp F1, F2, những người liên quan đến 2 ca dương tính. Kết quả, 100% các trường hợp nêu trên đều âm tính với SARS-CoV-2.
Dù hiện vẫn chưa phát hiện được nguồn lây nhưng những trường hợp F1 và F2 của 2 ca dương tính nêu trên đã có 3 lần xét nghiệm âm tính nên bệnh viện thực sự yên tâm.
Bệnh viện cũng đã chủ động rà soát lại toàn bộ các khu vực trong bệnh viện, phun khử khuẩn hàng ngày theo đúng quy định, đảm bảo môi trường bệnh viện an toàn để sẵn sàng phục vụ người bệnh trở lại.
Hiện Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đang điều trị cho 130 bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện cũng đã rà soát lại toàn bộ công tác phòng, chống dịch theo Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và đạt số điểm 88% đủ điều kiện an toàn để hoạt động khám, chữa bệnh trở lại.
Ngay trong chiều 19/6, những bệnh nhân mắc các bệnh thông thường đang điều trị tại bệnh viện sẽ được xuất viện sau khi sức khỏe đã ổn định. 
Ngoài ra, bệnh viện cũng đã triển khai công tác tiêm phòng vaccine phòng Covid-19 cho hơn 80% cán bộ nhân viên bệnh viện, nhân viên phục vụ (nhà ăn, vệ sĩ, đội vệ sinh…).
Trong đó, 100% các y bác sĩ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc trực tiếp đều đã được tiêm phòng 2 mũi vaccine. Những trường hợp chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 được là do không đủ điều kiện an toàn để tiêm chủng.