Từ 0 giờ ngày 4/5, những hoạt động nào ở Quảng Ngãi phải tạm dừng?

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Kể từ 0 giờ ngày 4/5/2021, tỉnh Quảng Ngãi tạm dừng các hoạt động không thiết thực như: Vũ trường, karaoke, xông hơi, massage, quán bar, quán game và các lễ, hội, sự kiện có tập trung đông người chưa thật sự cần thiết.

Sáng 3/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi công văn hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 Nhiều hoạt động, trong đó có vũ trường, karaoke phải tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 4/5 để phòng chống Covid-19. (ảnh minh họa)
Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 4/5/2021, tỉnh Quảng Ngãi tạm dừng các hoạt động không thiết thực như: Vũ trường, karaoke, xông hơi, massage, quán bar, quán game và các lễ, hội, sự kiện có tập trung đông người chưa thật sự cần thiết.
Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân đi ngoài tỉnh trở về địa phương sau kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 phải thực hiện ngay việc khai báo y tế bắt buộc. Đối với trường hợp đi về từ vùng dịch phải thực hiện các biện pháp cách ly theo đúng quy định và hướng dẫn của ngành y tế.
Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị phải quản lý, giám sát các trường hợp hết thời hạn cách ly tập trung trở về địa phương, yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc tự cách ly theo đúng thời gian quy định.
Tăng cường nhắc nhở, xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, việc đeo khẩu trang là bắt buộc đối với bất cứ người dân nào khi ra khỏi nhà; Thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chưa xảy ra ca dương tính ngoài cộng đồng, tuy nhiên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài là rất lớn. Theo hướng dẫn của Sở Y tế Quảng Ngãi, tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với F0 hoặc từng đến các ổ dịch tại 5 tỉnh, thành phố: Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, phải cách ly tập trung.
Những trường hợp thuộc đối tượng cách ly tập trung nêu trên nếu đã qua 14 ngày và chưa qua 21 ngày, thì phải theo dõi sức khỏe và xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 1 lần. Những trường hợp thuộc đối tượng cách ly tập trung nêu trên nếu đã qua 21 ngày thì tự theo dõi sức khỏe và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 khi có triệu chứng cúm, sốt, ho, khó thở.
Trong diễn biến có liên quan, tối 3/5, lực lượng chức năng đã tổ chức cách ly tập trung đối với một trường hợp xác định là F1 của chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19 bay trên chuyến bay VN 7161.
F1 là nam (26 tuổi, trú xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi). Chiều ngày 27/4 đã bay chuyến VN7161, số ghế 41, tuyến Hà Nội - Đà Nẵng, có bệnh nhân mắc Covid-19 là chuyên gia người Trung Quốc. Khai báo với ngành chức năng, nam thanh niên cho biết luôn mang khẩu trang trong suốt chuyến bay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần