Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký Nghị định số 47/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/1/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.
Hiện nay, khá nhiều mẫu xe 16 chỗ (Ford Transit, Hyundai Solati, Mercedes Sprinter…) được cải tạo thành dưới 10 chỗ ngồi để chở khách liên tỉnh mang tính cao cấp và đưa đón tận nơi. Ảnh minh hoạ
Nghị định trên bổ sung khoản 3 Điều 13 Nghị định 10/2020 về điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô.
Trong đó quy định, không sử dụng xe ô tô cải tạo từ xe có sức chứa từ 10 chỗ trở lên thành xe ô tô dưới 10 chỗ (kể cả người lái xe) để kinh doanh vận tải hành khách; không sử dụng xe ô tô kiểu dáng tương tự xe từ 9 chỗ (kể cả người lái xe) trở lên để kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi.
Cũng theo Nghị định 47/2022/NĐ-CP, với những xe đã cải tạo xuống dưới 10 chỗ (kể cả người lái xe) và đã được cấp phù hiệu, biển hiệu trước ngày Nghị định 47 có hiệu lực tiếp tục được sử dụng để kinh doanh vận tải hành khách đến hết niên hạn sử dụng theo quy định tại Nghị định.
Những trường hợp xe trên 10 chỗ đã được cải tạo xuống dưới 10 chỗ và đã được cấp biển số trước ngày Nghị định 47 có hiệu lực sẽ tiếp tục được phép sử dụng cho mục đích kinh doanh cho đến hết thời hạn sử dụng.
Nghị định 47/2022/NĐ-CP sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9/2022.
Kinhtedothi - Sáng 3/8, tại thôn Cầu Đất, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, một vụ lật xe khách đã xảy ra khiến hàng chục người bị ảnh hưởng.
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 47/2022/NĐ - CP, có hiệu lực thi hành từ 1/9/2022. Trong đó đáng chú ý là quy định, từ 1/9/2022, loại xe trên 10 chỗ ngồi cải tạo giảm xuống còn dưới 10 chỗ ngồi không được chở khách.
Kinhtedothi - Chiếc xe khách chở theo nhiều trẻ em đang lưu thông trên đường thì mất lái lật ở chân đèo. Ít nhất 23 người bị thương trong vụ tai nạn này.
Kinhtedothi - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án PPP về đường bộ... về việc cập nhật, điều chỉnh thông tin biển chỉ dẫn đường bộ phù hợp với đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã sau sắp xếp, sáp nhập.
Kinhtedothi - Công an xã Hoà Phú (tỉnh Đắk Lắk) đang khẩn trương truy tìm người phụ nữ điều khiển xe máy tông bé trai 5 tuổi bị thương rồi rời khỏi hiện trường. Sự việc đang gây bức xúc dư luận.
Kinhtedothi - Hà Nội đã bắt đầu tổ chức sát hạch, cấp giấy phép lái xe, song vẫn còn hơn 70.000 người dân chờ tới lượt. Nhu cầu cao nhưng sát hạch lại “nhỏ giọt” khiến áp lực ngày càng lớn, đòi hỏi các cơ quan chức năng sớm có giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong lĩnh vực này.
Kinhtedothi - Từ ngày 4/7, Sở Xây dựng Hà Nội triển khai tổ chức lại giao thông trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn từ nút giao với đường Hoàng Quốc Việt đến khu đô thị Ciputra.
Kinhtedothi - UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại đoạn Km27+120 đến Km27+200 trên quốc lộ 4D (đường Võ Nguyên Giáp, TP Lai Châu) do sụt lún nghiêm trọng sau mưa lớn.