Từ 1/9, thí điểm nới “giờ giới nghiêm” tại quận Hoàn Kiếm

Ngọc An
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 24/8, UBND TP đã họp xem xét về nội dung chi tiết triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Tại cuộc họp, UBND TP Hà Nội đã quyết định từ ngày 1/9, sẽ thí điểm các hoạt động kinh doanh ở các nhà hàng, quán bar sau 24h trên địa bàn quận Hoàn Kiếm vào 3 ngày cuối tuần.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, bước đầu TP sẽ thí điểm hoạt động kinh doanh các nhà hàng, quán bar sau 24h trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Theo đó, việc nới “giờ giới nghiêm” sẽ được thực hiện từ ngày 1/9 và thời gian nới đến 2h sáng, trong 3 ngày cuối tuần. 

Yêu cầu được đưa ra là mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar sau 24h phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh; đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm; có cách âm tốt không gây ảnh hưởng đến các người dân xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.

Chủ tịch UBND TP cũng cho biết, hiện nay dù có “giờ giới nghiêm” nhưng nhiều quán bar vẫn hoạt động chui. Do vậy, việc Hà Nội cho phép các quán bar hoạt động sau 24h ngoài việc phục vụ nhu cầu của du khách, còn để có biện pháp quản lý tốt hơn.

Cùng với đó, từ ngày 1/9, Hà Nội cũng sẽ thí điểm phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Phố đi bộ mở rộng sẽ có hơn 10 tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm, hoạt động cả 3 ngày cuối tuần.

Theo đó, không gian đi bộ sẽ bao gồm các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô quyền đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Khay, Lê Thái Tổ (một nửa đường), Lò Sũ, Hàng Dầu, khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Trần Nguyên Hãn (từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Gai đến Lê Thái Tổ), một phần Bảo Khánh, Tràng Thi, Hàng Trống.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần