Từ 12/2, Hà Nội hạn chế hoạt động của phương tiện giao thông trên nhiều tuyến đường

Chia sẻ

KTĐT - Theo đó, từ 12/2, Hà Nội sẽ hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông đường bộ tại khu vực các tuyến đường: Phạm Văn Đồng-Phạm Hùng-Khuất Duy Tiến-Lương Thế Vinh-Nguyễn Trãi-Trần Phú (Hà Đông)-Phùng Hưng (Hà Đông)-Cầu Bươu-Phan Trọng Tuệ...

KTĐT - Theo đó, từ 12/2, Hà Nội sẽ hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông đường bộ tại khu vực các tuyến đường: Phạm Văn Đồng-Phạm Hùng-Khuất Duy Tiến-Lương Thế Vinh-Nguyễn Trãi-Trần Phú (Hà Đông)-Phùng Hưng (Hà Đông)-Cầu Bươu-Phan Trọng Tuệ-Ngọc Hồi-Pháp Vân-đường dẫn và cầu Thanh Trì-Nguyễn Văn Linh-Ngô Gia Tự.

Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần,  thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 09/2010/QĐ-UBND, quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, từ 12/2, hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông đường bộ tại khu vực các tuyến đường: Phạm Văn Đồng-Phạm Hùng-Khuất Duy Tiến-Lương Thế Vinh-Nguyễn Trãi-Trần Phú (Hà Đông)-Phùng Hưng (Hà Đông)-Cầu Bươu-Phan Trọng Tuệ-Ngọc Hồi-Pháp Vân-đường dẫn và cầu Thanh Trì-Nguyễn Văn Linh-Ngô Gia Tự.

Tuy nhiên, trong khu vực hạn chế, các phương tiện giao thông vẫn được hoạt động bình thường tại một số tuyến: Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ cầu Chui đến Nguyễn Sơn), Ngọc Lâm (đoạn từ cầu Chui đến Ngô Gia Khảm), Ngô Gia Khảm, cầu Vĩnh Tuy, Nguyễn Khoái (đoạn từ cầu Vân Đồn đến Minh Khai), Minh Khai (đoạn từ Minh Khai đến Nguyễn Tam Trinh), Nguyễn Tam Trinh, Pháp Vân, Giải Phóng (đoạn từ Pháp Vân đến Kim Đồng), An Dương Vương.

Trong khu vực hạn chế, cấm các loại xe ôtô vận tải có tải trọng đến 1,25 tấn hoạt động từ 6 giờ đến 8 giờ và từ 16 giờ 30 phút đến 20 giờ hàng ngày; Cấm các loại xe ôtô vận tải có tải trọng trên 1,25 tấn đến 2,5 tấn hoạt động từ 6 giờ  đến 20 giờ hàng ngày; cấm các loại xe ôtô vận tải có tải trọng trên 2,5 tấn, các loại xe máy thi công, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng hoạt động từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày.

Riêng các loại xe ôtô tải có trọng lượng toàn bộ xe trên 10 tấn, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe máy thi công chỉ được hoạt động từ 21 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau và phải có giấy phép lưu hành đặc biệt.

Đối với các loại xe hợp đồng đưa đón cán bộ công nhân viên, học sinh, sinh viên, xe tham quan, du lịch; các loại xe của lực lượng vũ trang, xe công vụ, xe phục vụ tang lễ, xe phục vụ đám cưới; các loại xe cấp nước sinh hoạt, xe chuyên dùng giải quyết các sự cố đột xuất về điện, nước, úng ngập do mưa, lún sụt, gẫy cành, đổ cây và xe vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện, báo chí bằng đường bộ, xe chở tiền, vàng bạc, ngoại tệ được phép hoạt động 24/24 giờ hàng ngày. Riêng các loại xe khách liên tỉnh phải đi theo luồng, tuyến và đón trả khách tại các bến xe theo đúng quy định.

Các loại xe cắt sửa cây, xe tưới nước rửa đường, xe hút bụi, xe hút phân, xe hút bùn, xe vận chuyển bùn phục vụ thoát nước, xe thu gom rác, xe và máy sửa chữa cầu đường, xe nâng đưa người làm việc trên cao và xe chở thực phẩm tươi sống trọng tải đến 2,5 tấn được phép hoạt động trên các đường phố trừ các giờ từ 6 giờ đến 8 giờ 30 phút và từ 16 giờ 30 phút đến 22 giờ.

Các loại xe chuyên dùng vận chuyển rác, xe thu gom rác đẩy tay (trừ xe tham gia tổng vệ sinh phục vụ nhiệm vụ đột xuất), xe chở lương thực chỉ được phép hoạt động trên các đường phố từ 19 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.

Hà Nội cũng cấm các loại xe lam, công nông, máy trộn bêtông tự hành hoạt động trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến đường bộ trong khu vực đông dân cư; Cấm sử dụng các loại xe môtô ba bánh dùng để kinh doanh chở khách và hàng hóa; Cấm các loại xe lôi hoặc đẩy, xe đạp đôi và các loại xe súc vật kéo, xe người kéo, xe đẩy tay (trừ xe của người tàn tật, xe nôi trẻ em), xe đạp thồ hoạt động trong khu vực hạn chế, trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến đường bộ trong khu vực đông dân cư.

Các loại xe xích lô (trừ xe xích lô hoạt động du lịch được điều chỉnh bằng quy định khác) cũng bị cấm hoạt động trên các tuyến giao thông đường bộ trên địa bàn Thủ đô./.