DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Từ 15/3, miễn thuế xuất nhập khẩu vàng nguyên liệu

23-01-2014 11:35
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định về việc miễn thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đối với vàng nguyên liệu xuất khẩu, nhập khẩu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).
Theo Quyết định số 08/2014/QĐ-TTg ngày 22/1/2014 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 15/3/2014, vàng nguyên liệu xuất khẩu, nhập khẩu của NHNN được miễn thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

 
Miễn thuế xuất nhập khẩu vàng nguyên liệu. Ảnh minh họa.
Miễn thuế xuất nhập khẩu vàng nguyên liệu. Ảnh minh họa.
Cũng theo Quyết định, từ 1/4/2013, Ngân hàng Nhà nước tạm dừng việc uỷ thác xuất khẩu, uỷ thác nhập khẩu cho phép các tổ chức tín dụng mà sẽ trực tiếp thực hiện việc xuất khẩu, nhập khẩu vàng nguyên liệu.

Quyết định này nhằm tạo thuận lợi cho NHNN Việt Nam trong hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng, góp phần bình ổn thị trường vàng trong nước.

Trước đó, Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng ban hành quyết định miễn thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đối với vàng nguyên liệu xuất khẩu, nhập khẩu của NHNN mà không phân biệt hàm lượng vàng của vàng nguyên liệu khi xuất khẩu, nhập khẩu.

Trong thời gian vừa qua, để nhằm đáp ứng kịp thời việc xuất khẩu vàng miếng ra nước ngoài và nhập khẩu vàng nguyên liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế của Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính đã có công văn hướng dẫn miễn thuế xuất khẩu, không thu thuế giá trị gia tăng khi nhập khẩu đối với mặt hàng vàng nguyên liệu dạng miếng, dạng thỏi do NHNN Việt Nam uỷ thác xuất khẩu, nhập khẩu trong thời gian từ ngày 4/2/2013 - 31/3/2013.
TAG: