Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Từ 20/3, sân bay Phú Bài đóng cửa sửa chữa

KTĐT - Ngày 26/2, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết sân bay Phú Bài chính thức đóng cửa từ ngày 20/3 đến ngày 20/11/2013 để sửa chữa đường cất hạ cánh.
Việc đóng cửa sân bay Phú Bài trong thời gian dài để sửa chữa đường băng khiến ngành du lịch Thừa Thiên-Huế gặp khó khăn. Trong thời gian này, hành khách đi, đến Huế bằng đường hàng không đều thông qua Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Trước tình trạng này, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế phải chuyển hướng trong kinh doanh. Các hãng du lịch, lữ hành chủ động xây dựng kế hoạch khai thác vận chuyển hành khách trong thời gian sân bay Phú Bài tạm đóng cửa.
 

 
Máy bay chở khách hạ cánh ở Sân bay Phú Bài. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)
 
Trên đoạn đường trung chuyển hành khách từ sân bay Đà Nẵng đến Huế và ngược lại, tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ tổ chức thêm các điểm dừng chân ngắm cảnh lý tưởng như Hải Vân, Lăng Cô, Cảnh Dương... biến những địa điểm này thành những điểm tham quan thú vị cho du khách, qua đó còn quảng bá thêm được thương hiệu du lịch cho Huế.

Việc vận chuyển khách du lịch qua cảng Chân Mây đến Huế cũng đang được Công ty trách nhiệm hữu hạn cảng Chân Mây chủ động khai thác tối đa. Dự tính trong thời gian sân bay Phú Bài đóng cửa, sẽ có 33 chuyến tàu du lịch quốc tế đăng ký cập cảng Chân Mây với khoảng 38.000 du khách. Trong điều kiện khó khăn như hiện nay thì đây là tín hiệu lạc quan cho ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Đây là lần thứ hai sân bay Phú Bài đóng cửa để sửa chữa. Trước đó, trong năm 2011, sân bay này cũng đã từng đóng cửa 1 tháng để sửa chữa. Các hãng du lịch đã phải tốn khoảng 23-25 tỷ đồng để vận chuyển khách du lịch từ Sân bay quốc tế Đà Nẵng ra Huế và ngược lại./.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vùng 2 Hải quân có Bí thư chi bộ Nhà giàn DK1 được Ban Tổ chức Trung ương tuyên dương

Vùng 2 Hải quân có Bí thư chi bộ Nhà giàn DK1 được Ban Tổ chức Trung ương tuyên dương

03 Feb, 09:13 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2, nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương 96 Bí thư chi bộ xuất sắc toàn quốc. Đáng chú ý, một trong 96 người được tuyên dương, có Bí thư chi bộ Nhà giàn DK1/7 thuộc Vùng 2 Hải quân.

Phú Thọ: làng hoa Tiền Châu nhộn nhịp vào vụ Tết

Phú Thọ: làng hoa Tiền Châu nhộn nhịp vào vụ Tết

03 Feb, 06:29 PM

Kinhtedothi - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, làng hoa cây cảnh Tiền Châu (phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ) khoác lên mình diện mạo rực rỡ với muôn sắc hoa đua nở. Không khí mua bán nhộn nhịp, niềm vui hiện rõ trên gương mặt người trồng hoa khi một mùa Tết no ấm lại về trên vùng đất được mệnh danh là “vựa hoa” nổi tiếng của Phú Thọ.

Vùng 2 Hải quân sẵn sàng cho công tác bầu cử sớm trên biển

Vùng 2 Hải quân sẵn sàng cho công tác bầu cử sớm trên biển

03 Feb, 04:18 PM

Kinhtedothi - “Sau khi khai mạc bỏ phiếu sớm, Vùng 2 Hải quân sẽ tổ chức 2 tàu ra các Nhà giàn DK1, Tàu trực trên biển và các tàu cá của ta quanh khu vực để bỏ phiếu. Dự kiến bắt đầu từ ngày 26/2 đến 15/3” - đại tá Đỗ Hồng Duyên, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân báo cáo với đoàn công tác.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ