DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tự đốt xe để mong… xí xóa nợ

01-01-2012 00:00
KTĐT - Lỡ tiêu một số tiền hàng lớn của công ty, Dũng tự đốt cháy chiếc xe Air blade trị giá hơn 40 triệu đồng vừa mới mua chưa đầy 3 tháng, rồi bịa chuyện số tiền thu nợ của công ty cũng đã cháy cùng với chiếc xe...
Dũng tự châm lửa đốt chiếc xe máy Air Blade trị giá hơn 40 triệu đồng rồi dựng lên màn kịch khá hoàn hảo là chiếc xe tự bốc cháy cùng với số tiền 210 triệu đồng trong cốp, với mục đích sẽ mong Công ty châm chức bỏ qua và đại lý bán xe sẽ chiếu cố giảm nợ. Tuy nhiên, thủ đoạn tinh vi đó của Dũng đã không qua được mắt được cơ quan điều tra.

Phan Trung Dũng (26 tuổi), quê ở thôn Pháp Kệ, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, là nhân viên thị trường của nhà máy tấm lợp thuộc Công ty cổ phần Cosevco 1, chính là chủ nhân chiếc xe Air Blade BKS73E1-03988 tự dưng bốc cháy vào ngày 3/1.

Theo bản tường trình của Phan Trung Dũng gửi CQĐT, xe của Dũng bị cháy vào sáng 3/1. Trên đường đi Dũng có mua xăng tại trạm xăng Quy Hương ở khu phố 3, thị trấn Ba Đồn rồi về nhà trọ tắt máy rút chìa khóa và vào phòng thì xe cháy...

Cũng theo trình báo thì Trung Dũng thì trong cốp chiếc xe bị cháy có một số tiền lớn là 201 triệu đồng, đây là số tiền mà anh vừa thu từ các đại lý về và chuẩn bị nộp vào tài khoản công ty; cùng với một số giấy tờ quan trọng như sổ bán hàng, giám sát chứng từ phát sinh của các đại lý và một số chứng từ thu tiền..

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ và với những chứng cứ chứng minh chiếc xe Air blade không phải tự dưng bốc cháy mà do chủ ý của người gây cháy. Chủ nhân Phan Trung Dũng được triệu tập để làm việc, tại CQĐT với những chứng cứ không thể nào chối cãi được Phan Trung Dũng buộc phải thừa nhận chính mình là thủ phạm gây cháy chiếc xe của mình.

Theo khai nhận của Dũng, thời gian qua vì lỡ tiêu một số tiền hàng lớn và chưa nộp cho Công ty theo quy định, Dũng nhận thấy gần đây xuất hiện nhiều vụ cháy xe nhưng không tìm ra được nguyên nhân. Nảy sinh ý định xấu từ đó, Dũng đã tự dùng mồi lửa đốt cháy chiếc xe Air blade trị giá hơn 40 triệu đồng vừa mới mua chưa đầy 3 tháng, rồi bịa chuyện số tiền thu nợ của Công ty cũng đã cháy cùng với chiếc xe.

Bởi, Dũng nghĩ rằng với trường hợp như thế này chắc chắn công ty sẽ châm chước bỏ qua và ngay chính chủ cửa hàng bán xe máy cho Dũng sẽ xem xét để chiếu cố giảm nợ (Chiếc xe Air blade này được Phan Trung Dũng mua theo hình thức trả góp ở Công ty TNHH Thành Ngân, có trụ sở ở TP Đồng Hới và Dũng chỉ mới trả được 13 triệu đồng).

Vụ việc đang được Công an huyện Quảng Trạch tiến hành lập hồ sơ xử lý

TAG: