Tự hào tuổi trẻ ngành dầu khí

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên PVN Phan Sỹ Linh
Chia sẻ

KinhteĐôthi - 3 tháng năm 2019, Đoàn Thanh niên (ĐTN) Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã có 11 công trình thanh niên cấp Đoàn Khối được công nhận, mang lại giá trị làm lợi cho các đơn vị hơn 9.2 tỷ đồng và 41 công trình thanh niên cấp Đoàn Tập đoàn mang lại giá trị làm lợi hơn 102.5 tỷ đồng và 200.000 USD.

Đây là những công trình phần việc, các hoạt động cụ thể đã và đang được ĐTN PVN triển khai tích cực cùng với tuổi trẻ cả nước chào mừng Tháng Thanh niên năm 2019.
Đồng chí Bùi Văn Cường gắn Huân chương Lao động hạng II cho Đoàn Thanh niên PVN.
Nhiều kết quả nổi bật
Đoàn Thanh niên Tập đoàn vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng II.
Trong dịp này, ĐTN PVN vinh dự được đón tiếp Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đến thăm, làm việc với ĐVTN. Đồng chí đã ra thăm, động viên các ĐVTN và cán bộ công nhân viên làm việc tại giàn khai thác Dầu khí mỏ Cá Tầm CTC1 thuộc lô 09/3-12 ngoài khơi Vũng Tàu. Giàn khai  thác CTC1-WHP Cá Tầm là một trong 10 công trình được T.Ư Đoàn bình chọn là công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2018 do đoàn cơ sở Xí nghiệp Xây lắp, khảo sát và sửa chữa các công trình khai thác Dầu khí thuộc ĐTN Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đăng ký đảm nhận, thực hiện. Công trình này đã mạnh dạn áp dụng sáng kiến “đường hàn long – seam” trong khâu cuốn ống jacket dự án Cá Tầm để đẩy nhanh tiến độ và tiết kiệm chi phí khoảng 35.000 USD.
Đồng chí Lê Quốc Phong làm việc với Đoàn Thanh niên PVN
Thay mặt ĐTN PVN, Bí thư Vũ Thị Thu Hương đã báo cáo tình hình hoạt động và những kết quả đạt được trong năm 2018. ĐTN PVN và các đơn vị đã tổ chức 74 lớp/hoạt động tuyên truyền học tập nghị quyết của Đảng, của Đoàn và Học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các buổi nghe, nói chuyện về tình hình thời sự trong nước và quốc tế thu hút 6.190 lượt đoàn viên tham gia.Toàn đoàn đã đảm nhận 392 công trình, phần việc thanh niên các cấp được thực hiện, trong đó có 1 công trình trong top 10 công trình thanh niên tiêu biểu Toàn quốc; 3 đề tài/sản phẩm sáng tạo được tuyên dương tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc, 26 công trình thanh niên cấp Khối DNTW đã được công nhận mang lại giá trị làm lợi cho doanh nghiệp hơn 28,2 tỷ đồng, 92 công trình thanh niên cấp Tập đoàn/cấp Đoàn trên cơ sở mang lại giá trị làm lợi cho doanh nghiệp hơn 38,2 tỷ đồng, có 1.025 sáng kiến, ý tưởng sáng tạo của ĐVTN được thực hiện.

Đồng chí Lê Quốc Phong thăm giàn khai thác mỏ Cá Tầm.
Bên cạnh đó, ĐTN PVN và các đơn vị đã tổ chức các hoạt động tình nguyện thăm tặng quà cho gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 3.211 lượt người, hỗ trợ giúp đỡ, khắc phục hậu quả thiên tai, hiến tặng 3.715 đơn vị máu, xây tặng 28 nhà tình nghĩa, nhà bán trú dân nuôi, hỗ trợ thanh niên công nhân. Tổng giá trị hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng bằng tiền và hiện vật là 8.835 triệu đồng. Thông qua các hoạt động nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu đã được tuyên dương khen thưởng, có 1 cán bộ Đoàn đạt giải thưởng Lý Tự Trọng, 8 ĐVTN đạt danh hiệu Người thợ trẻ giỏi Toàn quốc.
Làm lợi hàng trăm tỷ đồng
Tiếp nối thành tích năm 2018, những tháng đầu năm 2019, đặc biệt là trong Tháng Thanh niên, ĐTN PVN đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tạo khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ngành Dầu khí trong mỗi cán bộ, ĐVTN. Kết quả, 3 tháng năm 2019 đã có 11 công trình thanh niên cấp Đoàn Khối được công nhận, mang lại giá trị làm lợi cho các đơn vị hơn 9,2 tỷ đồng và 41 công trình thanh niên cấp Đoàn Tập đoàn mang lại giá trị làm lợi hơn 102.5 tỷ đồng và 200.000 USD. Cũng trong Thánh Thanh niên có 32/32 cơ sở Đoàn trong toàn Tập đoàn thuộc 5 cụm phối hợp hoạt động đã ra quân và tổ chức nhiều hoạt động bổ ích thiết thực...
Lễ hội kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Lê Quốc Phong đánh giá cao sự sáng tạo, cố gắng của ĐVTN ngành Dầu khí trong việc thi đua đảm nhận công trình, phần việc thanh niên, ý tưởng sáng tạo đem lại lợi ích cao về kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường. Đồng thời, tạo nguồn kinh phí cho hoạt động Đoàn, góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ Đoàn, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Dầu khí đóng góp tích cực vào hoạt động sản xuất kinh doanh, vào các hoạt động an sinh xã hội của đơn vị.
Với nhiệt huyết, trí tuệ, khát vọng của tuổi trẻ, ĐTN PVN sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm thực hiện thêm nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như trách nhiệm của ĐVTN trong xây dựng cơ quan, đơn vị, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh lập thành tích kỷ niệm 60 năm ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ (23/7/1959 – 23/7/2019), 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/9/1969 - 2/9/2019) .
Trải qua hơn 10 năm thành lập (24/12/2008), với 32 đầu mối cơ sở Đoàn trực thuộc có 17.391 ĐVTN đang lao động, học tập, sinh hoạt tại tại 536 chi đoàn và 56 chi đoàn cơ sở trải dài khắp cả nước, Ban Thường vụ ĐTN PVN luôn tích cực đổi mới hoạt động phù hợp với tính chất của tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, tất cả vì mục tiêu xây dựng PVN phát triển bền vững.

 
                                                      
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần