Từ hôm nay, thuê bao trả trước có thể chuyển mạng giữ số

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo đó, hơn 120 triệu thuê bao trả trước của cả 4 nhà mạng là VinaPhone, Viettel, MobiFone và Vietnamobile đều có thể thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số.

Theo thống kê của Bộ TT&TT, hiện tại tổng số thuê bao di động của Việt Nam khoảng 130 triệu, trong đó thuê bao trả sau chỉ chiếm khoảng 5%. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có khoảng hơn 120 triệu thuê bao di động trả trước có thể được áp dụng chính sách chuyển mạng giữ nguyên số.

Trước phản ánh các nhà mạng gây khó dễ cho khách hàng chuyển mạng giữ nguyên số, Bộ TT&TT đã yêu cầu các nhà mạng phải công khai thông tin trên website trường hợp nào không được chuyển. Căn cứ trên các quy định đó nếu nhà mạng nào không cho khách hàng chuyển thì khách hàng hãy liên hệ với Cục Viễn thông để xử lý. 

 Ảnh minh hoạ

Được biết, quy định chuyển mạng giữ nguyên số sẽ hết sức đơn giản như khách hàng chỉ cần đầy đủ thông tin cá nhân như chứng minh thư nhân dân là các mạng bắt buộc phải cho chuyển.

Để chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước, khách hàng có thể đăng ký qua website của các nhà mạng hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng nhằm hỗ trợ và đăng ký chuyển mạng ngay tại nhà. Cước chuyển mạng trọn gói dành cho thuê bao trả trước là 50.000 đồng.

Trước đó, từ tháng 11/2018, Viettel, VinaPhone, MobiFone đã cho thuê bao trả sau được chuyển mạng giữ nguyên số. Dịch vụ này được đánh giá sẽ đem lại nhiều lợi ích cho thị trường viễn thông, doanh nghiệp viễn thông, thuê bao di động và đáp ứng mục tiêu quản lý của cơ quan quản lý nhà nước.