Tự làm sườn nướng kiểu BBQ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vào bếp tự làm món sườn nướng mật ong ngon như khi ăn ở cửa hàng BBQ bạn nhé!

Tự làm sườn nướng kiểu BBQ - Ảnh 1
 
Nguyên liệu:

- 2 tảng sườn lớn

- Muối ăn, ớt bột, mật ong, tỏi, dầu ăn

- 1 hộp nước táo ép

Thực hiện:

Bước 1:Sườn mua về rửa sạch, để nguyên cả tảng.

Bước 2:Sau đó rắc ớt bột và muối/gia vị lên sườn, xoa đều khắp mặt tảng sườn

Bước 3:Nếu có lò nướng, mình sẽ đặt sườn lên giá, lót giấy bạc phía dưới để đựng mỡ chảy ra, rồi nướng như bình thường.

Bạn nào không có lò, có thể bọc sườn trong giấy bạc rồi đem nướng trong than hoa. Nhưng nướng kiểu đó khá lâu đấy và cần khá nhiều than.

Bước 4:Nướng được khoảng 15 phút, mình bỏ sườn ra, đổ nước táo ép vào giấy bạc rồi cho sườn vào nướng cùng thêm 10 phút.

Bước 5:Khi nước táo ép cạn và ngấm toàn bộ vào sườn nướng thì mình lại bỏ sườn ra.

Lúc này, chúng mình mới băm tỏi thật nhỏ, trộn với mật ong rồi phết đều lên sườn. Sau đó để sườn trong lò nướng sao cho nhiệt độ đủ giữ ấm và mật ong ngấm vào thịt sườn. Mình ủ ấm sườn như thế khoảng 10-15 phút là có thể bỏ ra ăn được.

Sườn nướng xong rồi, đem gỡ giấy bạc ra.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần