Từ ngày 21/6, mưa dông sẽ giải nhiệt nắng nóng cho Hà Nội

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt, với nền nhiệt nhiều thời điểm lên tới 38 - 39 độ C. Tuy nhiên, tình trạng này có thể chấm dứt từ ngày mai (21/6).

Ghi nhận cho thấy trong sáng nay (20/6), tại nhiều tỉnh, TP khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nắng nóng vẫn tiếp diễn. Riêng tại Hà Nội, thời điểm gần 12 giờ trưa, nhiệt độ quan trắc lên tới 35 - 38 độ C. Nhiệt độ có giảm so với ngày 19/6 nhưng vẫn hết sức gay gắt.

“Dù hiện nay khu vực Bắc Bộ chưa ghi nhận thiệt hại nào, tuy nhiên tình trạng nắng nóng đang ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân. Do đó các địa phương cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến thời tiết để chủ động úng phó...” - Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai Nguyễn Văn Tiến thông tin.

Tình trạng nắng nóng tại Hà Nội sẽ sớm chấm dứt. Ảnh minh hoạ.
Tình trạng nắng nóng tại Hà Nội sẽ sớm chấm dứt. Ảnh minh hoạ.

Mặc dù vậy, tình trạng nắng nóng có thể sớm chấm dứt. Cơ quan khí tượng thuỷ văn Quốc gia ngày 20/6 nhận định từ sáng mai (21/6), tại Hà Nội và nhiều địa phương khu vực Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông. Nhiệt độ giảm và độ ẩm tăng dần. Hình thái thời tiết này sẽ kéo dài từ ngày 21 - 23/6. Cuối tuần, trời nắng nóng trở lại, dù nhiệt độ có thấp hơn những ngày qua.

Trước diễn biến nắng nóng hiện nay, ngày 20/6, Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai tiếp tục có văn bản, trong đó lưu ý Hà Nội và các địa phương khu vực Bắc Bộ tiếp tục theo dõi tình hình nắng nóng. Tập trung thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về các biện pháp ứng phó nhằm bảo đảm sức khoẻ và hạn chế ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh…

Đại diện Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai cũng lưu ý thêm Hà Nội và các tỉnh, TP lưu vực sông Hồng trong hôm nay (20/6), tiếp tục bám sát thông tin vận hành xả lũ hồ chứa thuỷ điện để chủ động thông báo đến các cấp chính quyền và người dân. Đặc biệt, cần lưu ý bảo đảm an toàn cho cư dân khai thác thuỷ sản, các công trình đang thi công dang dở và người dân hiện sinh sống ven sông Hồng…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần