Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc

Thiên Tú - Đức Thuận
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nếu đi du lịch tuyến Lệ Giang - Shangrila, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, một trong những địa điểm không thể không tới thăm quan là Tu viện Songzanlin. Hình ảnh Tu viện Songzanlin nguy nga, tráng lệ mang đầy vẻ đẹp huyền bí của Phật giáo Tây Tạng là điều gợi cho du khách nhớ đến vùng đất này.

 Tu viện Songzanlin (Tùng Tán Lâm) là tu viện Phật giáo Tây Tạng lớn nhất ở tỉnh Vân Nam, chứa đựng nhiều nét độc đáo cả về kiến trúc lẫn lịch sử.
 Tu viện Songzanlin có diện tích chiếm tới 30ha trên một sườn núi cách thị trấn của quận Shangrila khoảng 5km. 
Tu viện Phật giáo Tây Tạng Songzanlin được xây dựng vào năm 1679, mang đậm nét văn hóa độc đáo và huyền bí . 
 Kéo dài theo suốt quãng thời gian của lịch sử hơn 325 năm, tu viện trải qua không ít những thăng trầm to lớn, đã từng bị hủy hoại hoàn toàn, rồi lại được phục hồi một cách nguyên vẹn.
 Tu viện Songzanlin được đặt trong một cảnh quan tuyệt đẹp ở độ cao hơn 3.300m do vị Đạt Lai Lạt Ma thứ 5 xây dựng theo nguyên mẫu thu nhỏ của cung điện Potala (một cung điện nằm ở Lhasa, khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc). 
 Tu viện Songzanlin là một quần thể kiến trúc đẹp mắt với mái ngói mạ vàng, kết hợp với những hoa văn họa tiết được chạm khắc tinh xảo.
 Tu viện Songzanlin được xây dựng dựa theo phong cách cung điện Potala, khu phức hợp có hình dáng của một tháp canh Tây Tạng gồm 5 tầng tương ứng với 5 cổng.
 Bên trong địa điểm còn có nhiều nhà thờ phụ và hàng trăm gian phòng ăn ở lẫn tụng kinh của các nhà sư.
 Đến thăm tu viện này, du khách sẽ ngỡ như mình đang dạo bước qua thiên đường trên mặt đất.
 Tu viện nổi bật với những mái nhọn dát vàng rực rỡ, kiến trúc bên trong là những mái vòm kết hợp uyển chuyển với những hoa văn đầy màu sắc.
 Xung quanh khu vực Tu viện Songzanlin có không khí trong lành với những hàng thông mơ màng và mặt nước lãng đãng.
 Phong cảnh nơi đây thoáng đãng, đẹp ngất ngây như bức tranh thủy mặc.
 Khí hậu Shangrila mát mẻ thường rơi vào từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 tới tháng 11. Đây là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội, nghi lễ độc đáo.
 Tu viện Songzanlin là miền đất yên bình chứa đựng nhiều yếu tố của đời sống tâm linh, văn hóa dân tộc Tạng ở Trung Hoa.
 Những hàng thông thơ mộng nằm bên Tu viện Songzanlin.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần