Tự xưng “công an” bắt cóc con nợ đòi tiền chuộc

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công an quận 1 TP HCM cho biết, đang tạm giữ 5 đối tượng trong nhóm “bắt giữ người trái pháp luật”, “cưỡng đoạt tài sản” vào đêm 27/3 do Nguyễn Trọng Thu Sương (34 tuổi, ngụ quận Bình Tân) và Lý Hồng Thuận (29 tuổi, ngụ quận 4) cầm đầu.

Trước đó, chiều ngày 27/3, bà T.T.H.Ng (38 tuồi, ngụ phường Tân Định, quận 1) đến cơ quan CSĐT Công an quận 1 trình báo việc em trai bà tên T.K.N (36 tuổi) bị bắt cóc, và nhóm này đang đòi gia đình bà tiền chuộc là 300 triệu đồng.

Tự xưng “công an” bắt cóc con nợ đòi tiền chuộc - Ảnh 1Tự xưng “công an” bắt cóc con nợ đòi tiền chuộc - Ảnh 2
Nguyễn Trọng Thu Sương (bên trái) và Lý Hồng Thuận.

Theo trình bày của bà Ng. khoảng 20 giờ ngày 26/3 anh N. rời nhà bằng xe máy và đi biệt tích không thấy về. Đến chiều ngày 27/3, có hai người nam đi cùng một phụ nữ đến nhà bà Ng. Một người nam tự xưng là “Tuấn” công an xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh) còn người nữ giới thiệu tên Sương thông báo việc em trai bà hiện đang bị bắt vì mua bán ma tuý.

Muốn chuộc anh N. về, nhóm này yêu cầu gia đình phải đưa 300 triệu đồng. Sau đó các đối tượng này còn gọi điện thoại mở loa lớn cho anh N. gặp người thân. Ông N nói với bà Ng bán nhà đi để lấy tiền chuộc ông về.

Sau đó, nhóm này để lại số điện thoại liên hệ của Sương và Thuận rồi rời đi. Nhưng chỉ vài tiếng sau, Sương gọi điện cho bà Ng. yêu cầu giao tiền. Vừa nghe bà Ng. nói chưa lo được tiền thì Sương bảo bà Ng. đưa giấy tờ nhà và viết giấy nợ thì nhóm này mới thả anh N.

Nhận được trình báo, chiều ngày 27/3, Công an quận 1 và đội phòng chống tội phạm đã nhanh vào cuộc xác minh.

Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, trong lúc Sương và Thuận (đến nhà bà Ng. lấy giấy tờ nhà và giấy nợ thì bị bắt giữ.

Từ lời khai của 2 đối tượng này, 3 đối tượng còn lại của băng nhóm: Trần Minh Hải (26 tuổi), Lục Hoa Quang (41 tuổi, cùng ngụ quận 10) và Nguyễn Trọng Nghĩa (30 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) cũng bị bắt giữ. Anh N. được giải cứu.

Tại cơ quan điều tra, anh N. tường trình, cách đây 1 năm anh tham gia cá độ bóng đá bị thua nên đã mượn của Sương 100 triệu đồng. Vì anh chưa trả được nên lãi chồng lãi đến 300 triệu đồng.

Tối 26/3, nhóm Sương hẹn gặp anh để thanh toán nợ nần, nhưng khi anh N. vừa đến điểm hẹn thì bị một nhóm tự xưng là công an bắt đưa về khách sạn khống chế, đánh đập, buộc viết giấy nợ. Sau đó, các đối tượng này tiếp tục đưa anh N. đến nhà hàng T.P (tại quận 5) để uy hiếp thì được công an đến.

Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.