Kinhtedothi- Ngày 5/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam Võ Minh Tiến (30 tuổi, trú tại xã Thanh Mỹ, huyện Châu Thành) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 3/2023, Tiến tự xưng là giám đốc Phòng Cảnh sát giao thông và tiếp cận hai bị hại (trú tại huyện Tiểu Cần) với lời hứa có thể giới thiệu việc làm trong ngành Giao thông, nâng hạng giấy phép lái xe không cần thi và xin biển số xe đẹp.
Võ Minh Tiến tự xưng giám đốc Phòng Cảnh sát giao thông đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CACC
Do tin tưởng, các bị hại đã nhiều lần đưa tiền cho Tiến với tổng số tiền 133 triệu đồng để được giúp đỡ. Tuy nhiên, khi các bị hại yêu cầu đến cơ quan Công an để làm giấy chứng nhận đăng ký xe, hay các thủ tục theo thỏa thuận, Tiến nhiều lần hứa hẹn, trì hoãn. Nghi ngờ bị lừa, các bị hại đã đến cơ quan Công an kiểm tra và phát hiện Võ Minh Tiến không phải là cán bộ Công an, các loại giấy tờ mà Tiến cung cấp cũng không hợp lệ.
Qua làm việc, Tiến đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm. Cơ quan CSĐT xác định Tiến có hành vi gian dối để chiếm đoạt tài sản của các bị hại với tổng số tiền 133 triệu đồng.
Kinhtedothi - Ngày 1/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Thành Đông (SN 1997) và Nguyễn Công Chánh Hưng (SN 2004, đều ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân khi nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi yêu cầu vay, mượn tiền, phải luôn bình tĩnh xác minh, nhất là các cuộc gọi có nội dung cần tiền gấp.
Kinhtedothi- Công an xã Bố Hạ (tỉnh Bắc Ninh) vừa đấu tranh triệt phá thành công một ổ nhóm có hành vi mua bán, tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở.
Kinhtedothi- Mặc dù không phải địa bàn trọng điểm về tội phạm mua bán người, song trong năm 2025, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ vẫn xảy ra 3 vụ mua bán người dưới 16 tuổi (mua bán trong nội địa), với 11 đối tượng liên quan.
Kinhtedothi - Luật sư cho biết, căn cứ Điều 91, Bộ luật Dân sự hiện hành, người nào muốn đòi lại tiền phúng viếng thì phải chứng minh mình là chủ thể bị xâm phạm quyền lợi…
Kinhtedothi - Trại Tạm giam số 1 Công an thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức hội nghị gia đình phạm nhân năm 2025 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng, cùng đông đảo thân nhân và phạm nhân đang chấp hành án tại Trại.