Tuần lễ cam Hưng Yên, mang đến người tiêu dùng Thủ đô những sản phẩm chất lượng

Bích Hời
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tại MMMega Market Hà Đông, TP Hà Nội, UBND tỉnh Hưng Yên, Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2020.

Khá đông người tham quan mua sắm tại Tuần lễ Cam và nông sản Hưng Yên.

Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2020 tại Hà Nội có 15 gian hàng trưng bày, bán sản phẩm nông sản tiêu biểu đặc trưng của tỉnh Hưng Yên như: Cam canh, cam bổ, bưởi diễn, ổi, mật ong, long nhãn…

 
Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên Trần Văn Cường: Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2020 tại Hà Nội nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu với người tiêu dùng tại Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước về nông sản đặc sản, có thương hiệu của tỉnh Hưng Yên. Đây là hoạt động thiết thực tiếp nối trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại nông sản tỉnh Hưng Yên.
Đến với sự kiện, người tiêu dùng Thủ đô sẽ được mua các sản phẩm nông sản tỉnh Hưng Yên chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, có nhãn mác và tem truy xuất nguồn gốc.
 Ngoài các loại trái cây, Tuần lễ Cam và nông sản Hưng Yên còn giới thiệu nhiều loại mật ong, trà sen, hạ sen, long nhãn ...

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên, toàn tỉnh có gần 2.000ha trồng cam, cây có múi. Trong đó, có hơn 1.000ha đang được trồng theo quy trình VietGAP, tập trung trồng nhiều tại các xã: Quảng Châu (thành phố Hưng Yên), Tam Đa (Phù Cừ), Đồng Thanh (Kim Động), Đông Tảo (Khoái Châu) và một số xã của huyện Văn Giang.
 Bưởi diễn trồng tại Hưng Yên cũng cho chất lượng ngon, thơm.

Hưng Yên được mệnh danh là vùng đất của cây trái ăn quả cho chất lượng thơm ngon từ nhiều đời nay. Khi trái cam, bưởi, các cây ăn quả khác trồng trên vùng đất này và thực hiện theo quy trình sản xuất VietGap cho chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đặc biệt, tháng 5/2020, sản phẩm cam Hưng Yên được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể có chỉ dẫn địa lý. Đây là bước đột phá giúp cam Hưng Yên khẳng định thương hiệu tại thị trường trong và ngoài nước, đồng thời mở ra cơ hội lớn cho phát triển kinh tế địa phương. Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2020 diễn ra đến ngày 1/12.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần