Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII năm 2021 đóng góp trên 9.700 đơn vị máu

Hoàng Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau một tuần thực hiện chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII năm 2021, cán bộ công nhân viên toàn EVN cùng người thân tới tham gia và đóng góp cho ngân hàng máu trên toàn quốc 9.707 đơn vị máu.

Từ ngày 6 - 12/12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (NIHBT) tổ chức thành công Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII, là chương trình hiến máu nhân đạo được phát động trong toàn Tập đoàn, với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”.

Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII nhận được sự tham gia của đông đảo người lao động.
Tiếp theo đó, lần lượt các đơn vị trong EVN trên toàn quốc đã tổ chức hưởng ứng hiến máu theo chương trình dự kiến. Để đảm bảo an toàn, Tập đoàn hướng dẫn các đơn vị phân chia thành nhiều địa điểm hiến máu, tránh tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh. Đồng thời, tất cả người tham gia hiến máu đều được phổ biến và thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, quy định của địa phương.
Theo PTS.TS Nguyễn Hà Thanh - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, tính riêng trong tháng 11/2021, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã có hơn 80 lịch hiến máu bị hoãn/hủy không thể tổ chức, khiến hơn 20.000 đơn vị máu không thể tiếp nhận theo kế hoạch. Điều này đã gây thiếu hụt nguồn máu, các bệnh viện đã không đủ máu để điều trị, nhiều người bệnh phải chờ đợi để được truyền máu.
Khi cộng đồng cần, Tập đoàn kêu gọi, ngay lập tức đã có hàng vạn cán bộ công nhân viên EVN tình nguyện đăng ký hiến máu. Cho dù công tác tổ chức nói chung khó khăn hơn nhiều, đặc biệt tại các khu vực như Cần Thơ và những tỉnh phía Nam do phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, thậm chí một số điểm không được phép tổ chức sự kiện, số lượng đơn vị máu đóng góp giảm so với các năm trước, nhưng tinh thần chung tay vì cộng đồng của tập thể cán bộ công nhân viên và người lao động ngành Điện không hề giảm.
Nhờ công tác tuyên truyền và vận động rất tích cực của EVN và các đơn vị, Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII đã có hàng vạn cán bộ nhân viên EVN cùng người thân tới tham gia và đóng góp cho ngân hàng máu trên toàn quốc 9.707 đơn vị máu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần