Tuần lễ Số Quốc tế Việt Nam 2022: Hợp tác quốc tế chuyển đổi số

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tuần lễ Số Quốc tế Việt Nam 2022 do Bộ TT&TT tổ chức sẽ chính thức khai mạc vào sáng 11/10. Đây là một trong những sự kiện hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10.

Có chủ đề “Đối tác toàn cầu vì Tương lai số Bền vững”, Tuần lễ Số Quốc tế Việt Nam 2022 (Vietnam International Digital Week - VIDW2022) sẽ diễn ra từ ngày 11-14/10.

VIDW2022 bao gồm các hội nghị, diễn đàn về chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, phát triển mạng 5G, hợp tác bảo vệ dữ liệu, phòng chống tin giả, nâng cao kỹ năng số cho người dân.

Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển đổi số thông qua hợp tác quốc tế.
Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển đổi số thông qua hợp tác quốc tế.

Tham dự VIDW2022 có các lãnh đạo, đại diện các Bộ, cơ quan quản lý chuyên ngành của các nước ASEAN và các nước đối thoại, các tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp số trên toàn cầu.

Được biết, trong thời gian qua, Việt Nam đã ban hành nhiều chiến lược để tăng tốc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số. Việc thiết lập các quan hệ đối tác số song phương và đa phương được xác định là trọng tâm trong 10 năm tới, nhằm phát huy tối đa các nguồn lực quốc tế, tăng tốc xây dựng xã hội số.

VIDW2022 tập trung thúc đẩy và mở rộng quan hệ đối tác số, với các chủ đề thảo luận ưu tiên là hoàn thiện thể chế và môi trường quản lý, phát triển công nghiệp công nghệ số, hạ tầng số, xây dựng không gian mạng an toàn và tin cậy, nâng cao kỹ năng số cho người dân.

Đây cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam, các nước ASEAN và các nước đối thoại trực tiếp kết nối, trao đổi thông tin, tìm hiểu cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, đầu tư và phát triển thị trường.