Tuần lễ Văn hóa Lào tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hội An

Minh An
Chia sẻ

Kinhtedothi –  Từ ngày 18 - 22/7, Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hội An. Chương trình nghệ thuật do 35 nghệ sĩ của Đoàn Nghệ thuật quốc gia Lào biểu diễn.

Tại buổi tổng duyệt vừa diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào ở Thủ đô Vientiane, 12 tiết mục nghệ thuật đặc sắc nhất, hấp dẫn nhất đã được tuyển chọn một cách kỹ càng để giới thiệu tới người dân Việt Nam về đất nước, văn hóa truyền thống tốt đẹp của người dân Lào, cũng như về truyền thống hợp tác, tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Lào - Việt Nam anh em.

Một tiết mục tại buổi tổng duyệt. Ảnh: TTXVN.
Một tiết mục tại buổi tổng duyệt. Ảnh: TTXVN.

Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Văn hóa, Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào Vanxi Soukchaleun cho biết: Các chương trình được lựa chọn đều thể hiện sự hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước chúng ta; thể hiện tình đoàn kết, hòa hợp giữa các dân tộc Lào từ Bắc tới Nam; mô tả các hoạt động làm ăn sinh sống thường ngày của người dân Lào chúng tôi, đồng thời thể hiện mong muốn rằng sự hợp tác giữa hai dân tộc Lào - Việt Nam sẽ luôn vững bền và trường tồn với thời gian.

Đã nhiều lần được sang Việt Nam biểu diễn nhưng ca sỹ Lotchana Anoulak, Đoàn Nghệ thuật quốc gia Lào, vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc khi được hát những bài hát tiếng Việt, bởi với chị, bài hát tiếng Việt có âm điệu và nội dung rất hay.

Ca sỹ Lotchana Anoulak cho biết: “Dù bản thân không biết tiếng Việt nhưng tôi cảm thấy rất hạnh phúc mỗi khi được hát tiếng Việt, tôi thường nhờ người biết tiếng Việt giải nghĩa lời bài hát, để hiểu rõ câu từ và chuyển thành tiếng Lào, từ đó tạo cảm xúc khi hát".

Song song với Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam, cũng sẽ diễn ra Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào nhằm thiết thực kỷ niệm 60 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào-Việt Nam (18/7/1977-18/7/2022).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần