Tuần sau, học sinh Hà Nội học thế nào?

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sở GD&ĐT vừa có công văn số 468/SGDĐT-CTTT-KHCN về việc điều chỉnh hình thức dạy học tại các trường để đảm bảo thích ứng, an toàn, linh hoạt phòng chống dịch Covid- 19; trong đó nêu rõ hình thức học tập của học sinh áp dụng từ 28/2.

Công văn đề gửi UBND các quận, huyện, thị xã; phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP về việc điều chỉnh hình thức dạy học tại các trường để đảm bảo thích ứng, an toàn, linh hoạt phòng chống dịch Covid- 19.

Hà Nội điều chỉnh hình thức học tập của học sinh để đảm bảo yêu cầu của công tác phòng chống dịch Covid- 19
Hà Nội điều chỉnh hình thức học tập của học sinh để đảm bảo yêu cầu của công tác phòng chống dịch Covid- 19

Theo đó, thực hiện Công văn số 570/UBND- KGVX ngày 27/2/2022 của UBND TP, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo đến UBND các quận, huyện, thị xã; phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP về việc tổ chức dạy học áp dụng từ thứ Hai, ngày 28/2/2022 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể: Học sinh tiểu học, lớp 6 thuộc 18 huyện, thị xã chuyển trạng thái từ trực tiếp sang trực tuyến; học sinh tiểu học, lớp 6 thuộc 12 quận tiếp tục học trực tuyến như trước. Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên học trực tiếp theo kế hoạch. Học sinh mầm non nghỉ tại nhà.

Cũng tại Công văn số 468/SGDĐT-CTTT-KHCN, Sở GD&ĐT đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tế dịch bệnh Covid- 19 tại địa phương và sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, chủ động chỉ đạo các nhà trường đóng trên địa bàn chuyển trạng thái hoạt động dạy và học linh hoạt (trực tiếp- trực tuyến) để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho giáo viên, học sinh, nhân viên nhà trường.

Căn cứ Thông báo số 149/TB-UBND ngày 25/2 của UBND TP Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP thì hiện Hà Nội có 74 xã, phường, thị trấn thuộc vùng dịch cấp độ 3. Như vậy, theo quy định, học sinh từ lớp 7 đến 12 của các trường học đóng trên địa bàn 74 xã, phường, thị trấn này cũng chuyển sang học trực tuyến từ 28/2 cho đến khi có đánh giá cấp độ dịch tiếp theo.

Sở GD&ĐT cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các nhà trường và các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện; hiệu trường các trường THPT, Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên thông báo kịp thời đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh biết các nội dung trên và thực hiện.