Tuổi cao gương sáng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bà Nguyễn Thị Minh Thu năm nay gần 80 tuổi, đã mười năm liền là Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi tổ dân phố Phú Minh, nhân dân quanh vùng không ai là không biết đến bà.

Tuổi cao gương sáng - Ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Minh Thu .
Bà là Ủy viên Ban chấp hành Hội Người cao tuổi của phường Cổ Nhuế 2 - Quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Tuy  tuổi cao nhưng bà vẫn làm việc không biết mệt mỏi. Trong thời gian qua, bà còn tham gia phụ trách tổ văn nghệ, tổ phó tổ hòa giải, chi hội phó Hội phụ nữ, có thời gian làm phó Ban công tác Mặt trận, mọi công việc đều hoàn thành xuất sắc.

Trong phong trào bảo vệ môi trường giữ gìn đường phố “Xanh - Sạch - Đẹp” v
à "Năm trật tự và văn minh đô thị năm 2014", bà là người gương mẫu vận động bà con dân phố cùng tham gia vệ sinh vào các sáng thứ 7 hàng tuần và không ngại khó trong công việc.

Có khi bà bỏ tiền mua dụng cụ làm vệ sinh để phân phát cho bà con và thường đóng góp kinh phí vào công việc xã hội nhiều hơn định mức.

Bà có khả năng làm thơ lục bát và là người  thuê thầy về dạy hát cho tập thể và tự chi trả kinh phí, do đó phong trào văn nghệ được khơi dậy. Tổ văn nghệ hoạt động tốt, đáp ứng  những yêu cầu phục vụ nhân dân bằng những bài thơ, lời ca tiếng hát. Có những năm, chi Hội người cao tuổi còn tổ chức giao lưu thơ với các thôn của xã, ngoài ra còn kết hợp với chi Hội Phụ nữ xã mời bác sĩ về tư vấn giữ gìn sức khỏe cho mọi người.

 
Bà Nguyễn Thị Minh Thu làm công tác xã hội.
Bà Nguyễn Thị Minh Thu làm công tác xã hội.
Trong gia đình, bà là người mẹ, người bà mẫu mực, giáo dục con cháu, gia đình hạnh phúc. Các con  cháu của bà đều thành đạt. Được hỏi về việc “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”- bà chia sẻ: “Được tham gia công tác phục vụ bà con, với tôi đó là niềm vui, là niềm hạnh phúc của tuổi già”.

Với những thành tích trên, b
à Thu được Ủy Ban nhân dân huyện Từ Liêm và xã Cổ Nhuế trước đây giấy khen ba năm liền “Tuổi cao gương sáng làm theo lời Bác” và năm nào bà cũng được các đoàn thể của  huyện và xã tặng giấy khen. Bà được Hội phụ nữ quận Bắc Từ Liêm tôn vinh gương điển hình tiên tiến “Người tốt việc tốt” đợt 1 năm 2015.